GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Hòa Xuân Đông-Huyện Đông Hòa- Phú Yên

Email:  pyn-donghoa-truongthcsnguyenchithanh@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0869529189

 

Trường THCS Nguyễn Chí Thanh được xây dựng và phát triển gần nửa thế kỷ qua, ngôi trường là một trong những cái nôi của ngành giáo dục huyện nhà. Qua quá trình xây dựng cơ sở vật chất, qui mô cấp học, tên trường liên tục thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của nền giáo dục.

Từ sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; trên cơ sở Trường phổ thông cấp 1 Hòa Xuân (tiền thân là Trường tiểu học cộng đồng Bàn Thạch) được nhập với một bộ phận chuyên môn từ Trường phổ thông cấp 2 Hòa Vinh chuyển về và Trường phổ thông cấp 2 Hòa Xuân được thành lập từ năm học 1976 – 1977 do thầy giáo Đoàn Thanh Xuân làm Hiệu trưởng và sau đó đổi tên là Trường phổ thông cấp 1,2 Hòa Xuân 1, Trường phổ thông cơ sở Hòa Xuân 1, Trường phổ thông cơ sở Hòa Xuân 4, Trường THCS Hòa Xuân, Trường THCS Hòa Xuân Đông... Đến năm học 2003 – 2004 là Trường THCS Nguyễn Chí Thanh và hoạt động đến ngày hôm nay

Mặc dù phải xây dựng nhà trường trong điều kiện tương đối khó khăn; nhưng trường vẫn luôn là đơn vị duy trì ổn định về số lượng lẫn chất lượng giáo dục. Chính dưới mái trường này, biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành, trong số đó có nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Bác sĩ, sĩ quan Quân đội, Công an, Giáo viên, các Doanh nhân tài ba..., đã đóng góp thành tích đáng kể trên nhiều lĩnh vực công tác ở khắp mọi miền đất nước.

Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ của các thầy giáo, cô giáo, thêm vào đó là truyền thống hiếu học của con người Hòa Xuân nói chung và Hòa Xuân Đông nói riêng, trường đã không ngừng chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh để bước vào đời với một niềm tin vững chắc nhất.

Với bề dày lịch sử và truyền thống của nhà trường, trong niềm tin vững chắc vào sự quyết tâm của Đảng bộ, nhân dân, giáo viên và học sinh. Trường THCS Nguyễn Chí Thanh đang phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Chí Thanh