KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 (NGÀY 5/9/2021) Trong bối cảnh dịch covid-19; giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hình thức trực tuyến.

Đúng 7h30 phút, ngày 5/9/2021, tại văn phòng trường Tiểu học Võ Thị Sáu- Đông Hòa-Phú Yên đã diễn ra Lễ Khai giảng năm học 2021-2022. Trông bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, toàn tỉnh Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ. Lần đầu tiên trong Lễ Khai giảng các em học sinh, thầy cô giáo không được đến trường để dự,...chỉ vỏn vẹn có thầy Hiệu trưởng Huỳnh Văn Tuyên, thầy Phó hiệu trưởng Trần Kim Toàn và Thầy Nguyễn Xuân Lai - Chủ tịch Công đoàn. Buổi lễ đã diễn ra theo đúng hướng dẫn của Phòng GD-ĐT thị xã Đông Hòa. Sau đây là bài diễn văn của thầy Hiệu trưởng.

Hiệu trưởng Huỳnh Văn Tuyên Đọc diễn văn Khai giảng

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Kính thưa quý vị đại biểu !Kính thưa các thầy cô giáo ! Quý bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý !

Trường TH Võ Thị Sáu trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển đã cóbề dày truyền thống đáng tự hào: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, nâng cấp, khang trang hơn, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2020-2021, được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, phòng Giáo dục - Đào tạo cùng các cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng biểu dương:

100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đội ngũ giáo viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng qua các hội thi dạy giỏi trường, cấp thị xã..

Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên: - Học sinh hoàn thành chương trình lớp học : 701/709 , tỉ lệ 98,9 %;  Học sinh đựơc nhà trường Khen thưởng 354em - Tỉ lệ  49,9%

. Về giải học sinh viết chữ đep cấp thị xã có 4 giải, giải Nhì toàn đoàn.

Để có được kết quả như vậy đó là công lao dạy dỗ dìu dắt của các thầy cô giáo, sự quan tâm của quý bậc phụ huynh.

Xin cảm ơn, ghi nhận và chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh đã tô thêm dấu son truyền thống của nhà trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu !Kính thưa các thầy cô giáo! Các em học sinh yêu quý !

Năm học 2021-2022, năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, thực hiện quyết định số 404 của Thủ tướng chính phủ về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông, xây dựng và triển khai chương trình hành động của ngành giáo dục, thực hiện chiến lược giáo dục 2016 - 2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong bối cảnh tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi mỗi CB,GV,NV, HS và cộng đồng chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, thường xuyên thực hiện nghiêm "5K", và chấp hành công tác phòng chống dịch triệt để của các cấp.

Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường TH Võ Thị Sáu quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2021-2022. của Bộ GD-ĐT và các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

1. Đối với cán bộ giáo viên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, vận dụng tích hợp kiến thức liên môn, nâng cao hiệu quả chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ GV đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, SGK mới. Đối với học sinh: không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong qúa trình học tập. Thi đua học tốt, rèn luyện chăm, phấn đấu đạt kết quả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn cao hơn năm học trước.

2. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn của nhà trường để từng bước xây dựng đánh giá trường chuẩn Quốc gia trong năm học 2024 theo tiêu chí mới.

3. Thực hiện tích cực các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục - Đào tạo và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh yêu quý!

Trong buổi khai giảng ngày hôm nay, một lần nữa, xin được thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền các cấp, phòng GD-ĐT thị xã Đông Hòa., các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, cha mẹ học sinh nhà trường.

Trong thời gian tới, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của Hội đồng giáo viên và học sinh, cùng với sự giúp đỡ của các quý vị, Nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong công tác và học tập.

Với niềm hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2021-2022 trường TH Võ Thị Sáu.!

Xin trân trọng cảm ơn !

Công Đoàn đọc thư Chủ tịch UBND tỉnh