Hội nghị triển khai Kết luận của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 05/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn ngành về tiếp tục triển khai việc xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo Thông báo số 1013/TB-BGDĐT ngày 22/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về kết luận của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại hội nghị Giám đốc Sở GDĐT về việc tiếp tục triển khai việc xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình, SGK GDPT mới.

image002

  Dự và chỉ đạo Hội nghị có Giám đốc Sở GDĐT Phạm Văn Cường; cùng dự có các Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng chức năng nghiệp vụ Sở GDĐT, lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường, trung tâm trực thuộc Sở GDĐT; các đồng chí chuyên viên các phòng chuyên môn của Sở GDĐT.

 


image004

  Tại Hội nghị, Giám đốc Sở GDĐT đã quán triệt, triển khai thực hiện 07 nhóm nhiệm vụ trọng tâm theo Thông báo số 1013/TB-BGDĐT ngày 22/12/2017 của Bộ GDĐT, cụ thể:

  1. Toàn ngành chủ động triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới quy định tại Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GDĐT.

  2. Đổi mới công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; thi, kiểm tra, đánh giá người học đảm bảo tính chính xác khoa học và khách quan, xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi…

  3. Chuẩn bị đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, chất lượng; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

  4. Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy – học cho các cơ sở giáo dục phổ thông phục vụ đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới trong thời gian sắp tới.

  5. Tăng cường chỉ đạo công tác truyền thông nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông về các hoạt động GDĐT.

  6. Đẩy mạnh hoạt động Giáo dục kỹ năng, đảm bảo an toàn trường học.

  7. Tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trường học trong việc quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của các cơ sở giáo dục, trung tâm giáo dục thường xuyên, văn hóa, ngoại ngữ, kỹ năng sống.

  Tại hội nghị, Giám đốc Sở yêu cầu Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị, thành phố; Hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở rà soát về đội ngũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị của đơn vị mình, cập nhật thông tin, văn bản chỉ đạo để tiếp tục triển khai việc xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới với tinh thần chủ động và quyết tâm đổi mới; đồng thời, quán triệt các nội dung nói trên đến từng cá nhân trong đơn vị hiểu về chủ trương và nhiệm vụ đổi mới chương trình, sách giáo khoa GDPT mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết 88 và Nghị quyết 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 73
Năm 2021 : 756