Thursday, 22/10/2020 - 19:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VỊ THỦY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO VIÊN MẦM NON NGÀY DỊCH BỆNH

 

GIÁO VIÊN MẦM NON NGÀY DỊCH BỆNH

 

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, hầu hết các trường học trên cả nước phải cho học sinh nghỉ học, ở nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Trường mầm non Vĩnh Tường cũng không ngoại lệ, được sự chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, trường tiếp tục cho học sinh nghỉ học không thời hạn để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Trường mầm non Vĩnh Tường trong những ngày dịch virus Covid-19 chỉ thiếu tiếng cười đùa, khóc của những em học sinh các lớp, thay vào đó là những tiếng trao đổi công việc của các cô phá tan không khí im lặng của cả sân trường.

Mặc dù học sinh được nghỉ học vì dịch virus Covid- 19 nhưng các cô vẫn hàng ngày đến trường để dọn dẹp vệ sinh xung quanh trường, quét dọn phòng học sạch sẽ, rửa đồ dùng đồ chơi bằng thuốc cloramin B,.. và làm thêm những góc chơi phục vụ nhu cầu chơi và học của các con tại nhà trường.

 

 ad48a1d0c0ea3bb462fb

Tất cả giáo viên, nhân viên Trường vẫn đến lớp dọn dẹp vệ sinh để phòng, chống dịch Corona trong ngày nghỉ.

 

 

e480f39c95a66ef837b7

Giáo viên Trường xây dựng góc vận động ngoài trời để chuẩn bị đón các con trở lại trường

 

Ở từng góc, các cô chia nhau mỗi người một việc. Cô thì làm cỏ trồng cây, cô thì vẽ tranh trang trí lớp học,.. các cô ngồi cả buổi trưa ngoài trời không ngại cái nắng chói chang oi ả, tỉ mĩ vẽ từng nét ở góc vận động, sáng tạo làm đồ dùng đồ chơi, cẩn thận tô nhiều sắc màu để các con hứng thú hoạt động.

 

19144610202adb74823b

Công việc của các cô trong những ngày dịch bệnh virus Corona hoành hành còn nhọc nhằn, vất vả gấp bội.

 

Chỉ mong sao, các con đến trường sớm để thấy những thay đổi sau chuỗi ngày dài nghỉ học vì dịch bệnh, các con sẽ thấy một sân trường đầy hoa, một sân chơi phong phú và đa dạng, cho đến một phòng học nhiều sắc màu,..

11a4a739c6033d5d6412

Các cô tranh thủ những ngày nghỉ vì dịch Virus Corona hoành hành trang trí lại phòng lớp

 

Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xin thuốc cloramin B khử trùng toàn bộ trường lớp để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khi đến trường. Các giáo viên, nhân viên nhà trường đều đến trường hàng ngày để làm vệ sinh phòng lớp học, lau chùi vệ sinh các đồ dùng, đồ chơi, bếp ăn, nhà vệ sinh…

Có thể thấy rằng, chính tình yêu thương học trò của mình, các giáo viên Trường Mầm non Vĩnh Tường đã không ngại khó khăn, mệt nhọc cố gắng tô điểm thêm nhiều sắc màu cho ngôi trường của mình để thu hút, gây hứng thú, tạo nên những sân chơi cho học sinh khi trở lại trường.

954be8dc89e672b82bf7

Các cô vẽ góc vận động để chuẩn bị đón các con trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Virus Corona

 

 

1b869438f5020e5c5713

Các cô là những người “họa sĩ”

 

Mặc dù công việc có vất vả, mệt nhọc nhưng trên khuôn mặt của các cô vẫn vui tươi, đầy sức sống và tự tin mình có thể bảo vệ được các con an toàn và khỏe mạnh trước những mối nguy hại của dịch bệnh.

Nhiều cô nói vui rằng “không sợ Covid mà chỉ sợ mình cô đơn” bởi đến trường không có các con, không được nghe tiếng nói bập bẹ của các bạn nhà trẻ, không được nhìn thấy những khuôn mặt đáng yêu của các con thân yêu của mình…

Chỉ mong sao mùa dịch bệnh mau qua đi, để các con lại được đến trường học tập vui chơi và các cô lại được chăm bẳm các con thân yêu của mình!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết