Thứ năm, 22/10/2020 - 19:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VỊ THỦY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ “TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” TRONG TRƯỜNG MẦM NON NĂM HỌC: 2019 - 2020

 

THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” TRONG TRƯỜNG MẦM NON

NĂM HỌC: 2019 - 2020

 

         - Được sự thống nhất của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vị Thủy. Trường MG Vĩnh Tường tổ chức chuyên đề “Tổ chức hoạt động giáo dục phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu” trong trường mầm non.

 

         Chuyên đề tổ chức cho tất cả các trường mầm non, mẫu giáo trong huyện cùng tham dự.

        

         - Biến đổi khí hậu là một hiện tượng thay đổi thời tiết bất thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của con người. Hậu quả, thiệt hại để lại của các thiên tai là rất lớn, làm ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, tâm lý của trẻ ... Vì vậy, giáo dục cho trẻ có kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu và cách phòng, chống thiên tai ở lứa này rất quan trọng. Trẻ nhận biết được các dấu hiệu cơ bản của thời tiết sắp diễn ra. Biết cách đề  phòng, phòng tránh những rủi ro do thiên tai để lại.

Qua đó cũng giúp cho phụ huynh hiểu hơn về chương trình giáo dục mầm non không đơn giản là dạy ca, hát, múa mà trẻ được đến trường là để được chăm sóc, được làm quen, được cung cấp những kiến thức cơ bản và kinh nghiệm của cuộc sống hàng ngày. Từ đó công tác phối hợp giữa dia đình và nhà trường ngày càng chặt chẽ hơn.

 

        

         Hoạt động thảo luận, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường sau khi dự các hoạt động ở các lớp nhằm nâng cao hiệu quả của chuyên đề để áp dụng đạt kết quả cao hơn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết