Thứ sáu, 23/10/2020 - 01:30|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ LONG MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trịnh Văn Thì tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp lồng ghép chương trình vẽ tranh tuyên truyền giáo dục chủ quyền biển đảo.

Việt Nam là một quốc gia biển có hơn 3260 km bờ biển và 4000 hòn đảo, trong đó có 2 quần đảo Hoàng sa, Trường Sa nằm giữa Biển Đông – một giao lộ hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới.

      Tài nguyên biển đa dạng: thuỷ - hải sản (11000 loài sinh vật…); dầu khí, băng cháy, đất hiếm,… tiềm năng du lịch rất lớn với 125 thắng cảnh. Biển đảo Việt Nam là một bộ phận của lãnh thổ Tổ quốc chúng ta, có vai trò to lớn đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước hiện nay.

       Vì vậy, thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sáng nay vào lúc 7 giờ 00 phút ngày 22 tháng 6 năm 2020 trường THCS Trịnh Văn Thì tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp lồng ghép chương trình vẽ tranh tuyên truyền giáo dục chủ quyền biển đảo. Đến dự buổi sinh hoạt có thầy Võ Văn Tài, bí thư chi bộ; hiệu trưởng; cùng toàn thể giáo viên công nhân viên nhà trường và hơn 539 em học sinh của trường, thông qua hình thức thi vẽ tranh tuyên truyền về chủ quyền biển đảo giữa các lớp với nhau.

       Qua buổi tuyên truyền nhằm giáo dục cho HS có nhận thức đúng về biển đảo, ý thức về chủ quyền biển đảo (một bộ phận của lãnh thổ Tổ quốc) và thái độ tích cực đối với biển đảo, tài nguyên, môi trường biển, thiên tai thường gặp và cách phòng chống; trang bị cho học sinh kĩ năng tuyên truyền, truyền đạt những hiểu biết về biển của nước ta trong cuộc sống hằng ngày thông qua các câu hỏi có liên quan trực tiếp đến chủ quyền và tài nguyên biển.

       Giúp HS có ý thức trách nhiệm với tài nguyên, môi trường biển; có những hành động thích hợp để giúp mọi người xung quanh hiểu biết thêm về biển, và có ý thức bảo vệ chủ quyên biển đảo của Tổ quốc, phát triển kinh tế gắn với việc bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo, kĩ năng ứng phó với thiên tai.

Tin ảnh: Trường THCS Trịnh Văn Thì


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết