Thứ năm, 29/10/2020 - 03:20|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ LONG MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Họa Mi tổ chức chuyên đề “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ”

Hôm này vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 27 tháng 5 năm 2020, tại trường Mẫu giáo Họa Mi tổ chức chuyên đề “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ”  

        Thành phần tham dự cấp Phòng gồm có: Cô Trương Thị Hằng   - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ; Cô Phạm Thị Thúy Hằng – Chuyên viên phụ trách cấp học Mầm non thị xã Long Mỹ. Cùng BGH của 10 đơn vị trường Mầm non - Mẫu giáo trực thuộc Thị Xã Long Mỹ đến dự.

* Nội dung chương trình: các cô đã được dự 1 tiết độ tuổi 5 - 6 tuổi  

          +  Dự  Lĩnh vực phát triển giáo dục tình cảm kỹ năng xã hội: Tổ chức bữa ăn chính cho trẻ.

          + Hiệu Trưởng báo cáo về việc chỉ đạo thực hiện chuyên đề “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ”  

+ Thảo luận rút kinh nghiệm.

          - Các cô đã được dự giờ hoạt động Tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ tại lớp lá 2, do cô Phan Thị Ngọc Tuyền phụ trách.

          Đổi mới tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong ăn uống, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, trẻ có ý thức hơn và thể hiện hành vi lịch sự trong ăn uống như: khi ăn không nói chuyện riêng, biết tự lấy thức ăn vừa đủ, lựa chọn những thức ăn mà trẻ thích...   

Ngoài ra trẻ còn biết sắp xếp bàn ăn, cùng cô trưng bày các món ăn và tham gia vào bữa ăn một cách hào hứng. Do đó, giáo viên phải luôn nắm được nhu cầu, ý thích của từng trẻ giúp trẻ ăn đủ chất và ăn tất cả các loại thức ăn.

Tuyên truyền nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh.

Qua thời gian thực hiện tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ, nhà trường đạt kết quả như sau:

* Vế phía trường:

- Nhà trường được Cục VSATTP xác nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh An toàn thực phẩm. Bếp ăn thực hiện đúng mô hình “ Bếp ăn 1 chiều”.

- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu và nắm được tầm quan trọng của việc đổi mới tổ chức bữa ăn bán trú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ tại trường.

- Công tác bán trú đảm bảo theo đúng quy định, niêm yết công khai thực đơn hàng tuần tại 100% các nhóm lớp để cha mẹ trẻ cùng phối hợp trong việc tổ chức bữa ăn cho trẻ tại nhà và phù hợp với điều kiện của  nhà trường. Nội dung xây dựng khẩu phần, thực đơn bán trú cho trẻ được áp dụng theo Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Hợp đồng thực phẩm luôn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn thực phẩm luôn đảm bảo và giá cả thị trường tương đối ổn định. Mặt khác tất cả các mặt hàng đều công khai rõ ràng đúng quy định.

- Các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ của trẻ luôn được nhân viên nhà bếp và giáo viên các nhóm lớp vệ sinh thường xuyên đảm bảo rất sạch sẽ, an toàn.

* Về phía giáo viên và trẻ

Chuyên đề " Tổ chức bữa ăn cho trẻ " đã giúp trẻ ăn ngon miệng, ăn hết suất, trẻ có hành vi văn hóa trong ăn uống, có kỹ năng tự phục vụ, ăn thoải mái, ngon miệng, ăn theo nhu cầu, còn giúp cho giáo viên đỡ vất vả trong giờ ăn vì không còn phải ép trẻ ăn và có nhiều thời gian quan sát, theo dõi, uốn nắn kỹ năng cho trẻ.

- Đa số trẻ đều rất thích các món ăn ở trường, ăn hết khẩu phần, số trẻ đều tăng cân, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng 1,8% so với đầu năm.

* Về phía cha mẹ học sinh

- Nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc chăm sóc bữa ăn cho trẻ tại nhà; Tích cực phối kết hợp với giáo viên, nhà trường trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.

- Việc duy trì sĩ số học sinh ra lớp cũng được đảm bảo, trẻ ngày tăng tạo được lòng tin đối với các bậc phụ huynh. 

 Buổi chuyên đề “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ” của trường được các đơn vị bạn trong thị xã góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, giúp cho trường tổ chức các hoạt động đảm bảo mục tiêu theo từng độ tuổi./.

Tin ảnh: Trường Mẫu giáo Họa Mi

           

         

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết