Friday, 23/10/2020 - 02:16|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ LONG MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Mai phối hợp với Trạm y tế Phường Bình Thạnh tiến hành khám sức khỏe cho 329/329 trẻ ở tất cả các khối lớp của trường.

Độ tuổi trẻ mầm non là thời kỳ “vàng” cho sự phát triển của não bộ. Bởi giai đoạn này hệ thần kinh của trẻ sẽ phát triển vượt trội, quyết định quan trọng đến toàn bộ sự phát triển chung của trẻ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, khám sức khỏe cho trẻ mầm non là việc quan trọng phải làm.

       Chính vì thế, chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một trong những mặt luôn được Ban Giám Hiệu nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm, song song với việc giáo dục trẻ tại trường Mầm non. Trong những năm qua, nhà trường luôn có biện pháp phối hợp với trạm y tế phường khám sức khỏe định kỳ cho trẻ một lần trong năm học.

Hôm nay, vào lúc 8 giờ ngày 20/05/2020 Trường Mầm non Hoa Mai phối hợp với Trạm y tế Phường Bình Thạnh tiến hành khám sức khỏe cho 329/329 trẻ ở tất cả các khối lớp của trường với các nội dung: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim, huyết áp và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

 

      Tham gia buổi khám sức khỏe hôm nay, về phía trạm Y tế có: y sỹ Trần Hải Nhật Bình, y sỹ Cao Thị Bích Trâm, về phía nhà trường có Ban giám hiệu, y tế học đường và tất cả giáo viên phụ trách nhóm, lớp của trường.

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế phường và nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh để phụ huynh nắm được tình hình sức khỏe của con mình.

       Khám sức khoẻ định kỳ là việc làm ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ giúp sớm phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh của trẻ cũng như thể trạng của từng trẻ, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho giáo viên và phụ huynh cách chăm sóc sức khỏe cho từng bé cũng như góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non. Từ đó đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Kết quả của đợt khám sức khỏe cho thấy hầu hết các bé đều có sức khỏe tốt. Đó cũng là niềm vui và hạnh phúc của nhà Trường cũng như của gia đình./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết