Saturday, 26/09/2020 - 15:42|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ LONG MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mẫu giáo Trà lồng tổ chức Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, và hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”

     Thực hiện công văn số 323/SGDĐT-PC-CTTT ngày 14 tháng 02 năm 2020 V/v hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”; Kế hoạch số 57/KH-LĐLĐ ngày 14 tháng 02 năm 2020 Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Nhân dịp này trường mẫu giáo Trà Lồng cũng có nhiều hoạt động hưởng ứng chương trình "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam". Ngày 06 tháng 03 năm 2020 Trường đã tổ chức họp mặt 8/3 cho CNVCLĐ trong đơn vị, qua buổi họp mặt chị em cùng tham gia thi “Nét đẹp áo dài”.


     Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp mĩ miều nhưng đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn hy sinh, đứng phía sau để cổ động tinh thần cho nước nhà, cùng nhau hòa nhịp và phát triển. Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quà trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

     Kín đáo, duyên dáng với những tà áo dài thướt tha, kết thúc hội thị Ban tổ chức đã trao giải cho 3 thí sinh xuất sắc nhất trong phần trang phục và ứng xử, qua nội dung thi các thí sinh đã tuyên truyền quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam; Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa áo dài Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia./.

            

                                                                                Tin ảnh: Trường Mẫu Giáo Trà Lồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết