Saturday, 26/09/2020 - 16:52|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ LONG MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ tổ chức chuyên đề “Phát triển thẩm mỹ” tại điểm trường Mầm non Hoa Mai.

Căn cứ công văn số 1318/SGDĐT-GDMN ngày 03/09/2019 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiêm vụ năm học 2019 – 2020. Hôm nay ngày 01/11/2019 phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ tổ chức chuyên đề “Phát triển thẩm mỹ” tại điểm trường mầm non Hoa Mai.

     Đến dự về phía tỉnh có cô Nguyễn Ngọc Ánh Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, cô Nguyễn Thị Thu Thảo Phó trưởng phòng mầm non Sở GD&ĐT, về phía Phòng GD&ĐT thị xã Long Mỹ có cô Trương Thị HằngPhó trưởng phòng GD7ĐT ThỊ xã Long Mỹ, cô Phạm Thị Thúy Hằng chuyên viên phụ trách cấp học mầm non thị xã Long Mỹ.


     Giáo dục thẩm mỹ là bộ phận không tách rời với giáo dục trí tuệ và đạo đức là một trong những nội dung quan trọng của giáo dục toàn diện đối với thế hệ trẻ và cần phải tiến hành một cách nghiêm túc từ tuổi mẫu giáo. Để hoạt động tạo hình phát huy hết vai trò của mình trong nhiệm vụ giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp ươm trồng tài năng và sức sáng tạo cho trẻ, trong công tác đào tạo cần phải thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động và phối hợp với các hoạt động khác là trách nhiệm của các nhà giáo dục trong sự nghiệp trồng người của đất nước. Hoạt động tạo hình có vai trò rất lớn đối với sự nhận thức cho trẻ là phương tiện để phát triển tư duy, trí nhớ, tưởng tượng; là con đường để giáo dục tình cảm – xã hội; giúp phát triển thể chất, ngôn ngữ cho trẻ; là một trong những hoạt động nghệ thuật, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thẩm mỹ cho trẻ; là môi trường kích thích tính tò mò, ham hiểu biết giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ trường mầm non Hoa Mai đã tổ chức dự giờ hai hoạt động là:

     +Hoạt động 1: lớp chồi, tạo hình “gấp củ cà rốt”

     +Hoạt động 2: lớp lá, tạo hình “những chiếc túi dễ thương”

     Khi tham gia các hoạt động tạo hình, trẻ tái tạo lại bằng hình tượng của đồ vật, hình tượng quen thuộc mà trước đó trẻ đã tri giác được. Với trẻ có tâm hồn nhạy cảm với thế giới xung quanh, thế giới xung quanh chứa đựng bao điều mới lạ, hấp dẫn trẻ, trẻ dễ bị cuốn hút trước cảnh vật đẹp, những bức tranh sinh động hay những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu, chính vì vậy hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất đối với trẻ mẫu giáo lớn, nó giúp trẻ tìm hiểu khám phá và thể hiện một cách sinh động những gì trẻ nhìn thấy trong thế giới xung quanh, những gì làm trẻ rung động mạnh mẽ và gây cho trẻ những rung động xúc cảm, tình cảm tích cực.

Hoạt động tạo hình có vai trò rất lớn đối với sự nhận thức cho trẻ,
Cần cho trẻ được tiếp thu cái đẹp, được trải nghiệm các xúc cảm, các trạng thái tình cảm trong giao tiếp, giúp đôi bàn tay của trẻ trở lên linh hoạt, giúp phát triển ngôn ngữ cho trẻ biết những kiến thức sơ đẳng về tự nhiên, xã hội để trẻ có thói quen nề nếp học tập và có thể nhanh chóng bắt kịp cùng các môn học ở trường tiểu học./.

Tin ảnh: Trường Mầm non Hoa Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết