Thursday, 29/10/2020 - 21:40|
WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ VỊ THANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phan Văn Trị tổ chức tập huấn trực tuyến ứng dụng một số công cụ office 365 hỗ trợ giảng dạy trực tuyến

Thực hiện công văn Số 277/PGDĐT-PC-HSSV  ngày 20 tháng 04 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mần non, học sinh trong quá trình học tập qua Internet. Trước thực trạng toàn dân đang thực hiện dãn cách xã hội để phòng chống đại dịch Covid – 19 như hiện nay thì việc giảng dạy, học tập online đang trở thành giải pháp cứu cánh cho các trường học, đồng thời quản lý tốt việc dạy của giáo viên và học của học sinh, đảm bảo an toàn học tập trên môi trường mạng, giáo viên nắm rõ quy trình quản lý, tổ chức một lớp học trực tuyến, các kỹ năng quản lý điều hành lớp học trực tuyến, kiểm tra, chấm điểm, nhận xét trực tiếp trên phần mềm, trách nhiệm của người học khi thông qua lớp học trực tuyến.

Với sự hỗ trợ của Microsoft Việt Nam, Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp tài khoản Office 365 online (gói A1) miễn phí cho toàn bộ giáo viên và học sinh của trường.

Sáng ngày 22/4/2020 trường THCS Phan Văn Trị tổ chức Tập huấn trực tuyến phần mềm dạy học trực tuyến và một số ứng dụng tương tác với học sinh trong quá trình dạy trực tuyến.

Tham gia tập huấn gồm tất cả CB, GV của trường, buổi tập huấn thầy Truwong Minh Tân – Phó hiệu trường triển khai các công cụ ứng dụng dạy và học trực tuyến: Microsoft Teams, Microsoft Forms, Ứng dụng tương tác quizizz.com, Ứng dụng tương tác mentimeter.com, giáo viên giao bài tập, học sinh tham gia làm bài và giáo viên chấm bài tập thông qua Teams, Forms.

 

 

 

Sau khi tập huấn, giáo viên sẽ tổ chức dạy, tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh trực tuyến theo hệ thống chung của toàn trường (có thời khóa biểu cụ thể từng lớp), dự các buổi họp trực tuyến trường tổ chức thời gian sắp tới.

 

 

Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có điều kiện để theo dõi bài giảng và làm bài tập, kỹ năng giao tiếp của học sinh bị hạn chế do không được tương tác với bạn bè và giáo viên.

 

 

Microsoft Office 365 là một dịch vụ trên nền điện toán đám mây của Microsoft, cung cấp một bộ sản phẩm các ứng dụng như: SharePoint Online, Word, Excel, Powerpoint, OneNote, Class Notebook, Teams, Forms… mà người dùng có thể sử dụng trực tiếp trên trình duyệt mà không cần cài đặt Microsoft Office trên máy tính cá nhân. Office 365 hỗ trợ người dùng cộng tác dễ dàng hơn từ bất cứ nơi nào và trên hầu như bất kỳ thiết bị nào một cách đơn giản với độ an toàn cao.

Sau khi kết thúc khóa tập huấn, các giáo viên có thể sử dụng dễ dàng một số công cụ trên Office 365 vào giảng dạy cũng như trong công việc hàng ngày./.

(Tin và ảnh: Lê Hoàng Vũ - THCS Phan Văn Trị)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết