Wednesday, 21/10/2020 - 03:40|
WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ VỊ THANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Lý Thường Kiệt tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021

Hưởng ứng ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” đồng thời phát động tháng “An toàn giao thông quốc gia”, hòa cùng không khí hân hoan của cả nước vui mừng, thống nhất tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, sáng nay 5/9/2020 trường Tiểu học Lý Thường Kiệt long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong mùa Covid.

Về chung vui với ngày hội lớn của thầy và trò có quý đại biểu đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBMTTQ, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Vị Thanh. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND; đại diện các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; Đại diện Hội CMHS của nhà trường.

Hôm nay, trong tiết trời mát mẻ của mùa thu, các em học sinh nô nức đến trường khai giảng năm học mới với những bộ quần áo mới và niềm vui mới. Tại trường cờ hoa rực rỡ, thầy trò tấp nập, tiếng cười nói rộn ràng tạo cho các em học sinh cảm nhận được bầu không khí ấm áp của ngày hội khai trường.

Công tác tổ chức đón các em học sinh đầu cấp được nhà trường đặc biệt quan tâm và chuẩn bị khá chu đáo với hình thức đa dạng phong phú, ý nghĩa, bằng sự chào đón ân cần trong vòng tay yêu thương ấm áp tình thầy trò, đã giúp các em có được cảm giác thấy yêu mến và gắn bó với ngôi trường mới.

Theo chỉ đạo chung, trường thực hiện tổ chức lễ khai giảng gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của chủ tịch nước…

Bên cạnh đó còn là hoạt động trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học này, trường đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể, các mạnh thường quân trao tặng ..... xuất học bổng trị giá ...... đồng; 100 kg gạo; 100 phần quà là tập. Tất cả đều được trao tận tay cho các em học sinh nhân ngày lễ trọng đại này.

Tiếp đến là phần hội. Phần Hội bao gồm các trò chơi dân gian như: chạy xe đạp chậm cho học sinh khối 4 và khối 5, ném bóng vào rỗ cho học sinh khối 1, 2, 3, các hoạt động vui chơi lành mạnh tạo cho không khí ngày khai trường thêm vui tươi rộn rã, giúp các em học sinh có một ngày khai trường thiêng liêng và ý nghĩa. Lễ khai giảng diễn ra trong khoảng 45 phút với đầy đủ nội dung và ấm áp tình thầy trò.

Năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt có 31 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Với 17 lớp học, trong đó hơn bốn trăm học sinh là học sinh cũ của trường, chào đón thêm ..... em học sinh lớp 1 mới đến trường trong năm học này.

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu, với sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên; của cấp ủy Đảng, chính quyền; sự đồng cảm, sẻ chia của phụ huynh và nhân dân địa phương; bằng tinh thần trách nhiệm, bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy; bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh; thầy trò trường Tiểu học Lý Thường Kiệt sẽ có những thành công và những thắng lợi mới./.

 

 

(Tin và ảnh TH Lý Thường Kiệt)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết