Sunday, 29/11/2020 - 20:59|
WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ VỊ THANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC THEO BÁC ĐỂ GẦN TRẺ HƠN

Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”, gần 10 năm công tác, cô Tiên là giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, được đồng nghiệp yêu quý, trẻ yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Để thực hiện mục tiêu giáo dục trẻ một cách tốt nhất, cô Tiên luôn tìm tòi, sáng tạo nhiều đồ chơi, đồ trang trí thiết thực, bổ ích trong lớp học. Cô không ngừng học hỏi, sưu tầm và làm những đồ dùng học tập phù hợp với nội dung, chủ đề trong từng tiết học; đồng thời, áp dụng phương pháp dạy học linh hoạt theo hướng “lấy học sinh làm trung tâm” để trẻ phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo.

“Để tiết dạy thêm hào hứng, tôi còn thường tổ chức các hoạt động ngoài trời cho trẻ như tung bóng với bạn, trẻ chơi nước, trẻ khám phá khu vườn trường hay các trò chơi vận động giúp trẻ phát triển về thể chất, nhận thức, thẩm mỹ và tình cảm xã hội” - cô Tiên cho biết.

Mặc dù công tác nuôi dạy trẻ vất vả nhưng cô Tiên chưa bao giờ nản lòng. Cô luôn cố gắng, tận tụy, gương mẫu trong mọi công việc và không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non. Bên cạnh đó, cô Tiên còn tích cực tham gia các phong trào do ngành Giáo dục - Đào tạo phát động và đạt nhiều thứ hạng cao là giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhận được bằng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh, là điển hình tiên tiến của thành phố Vị Thanh về cấp học mầm non.

Cô Tiên cho rằng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là quá trình lâu dài, thậm chí phấn đấu suốt cả cuộc đời của mỗi cá nhân. Để việc học tập và làm theo Bác trở nên hiệu quả, thiết thực thì mỗi cá nhân cần gắn với hoạt động chuyên môn cụ thể, không ngừng trau dồi kinh nghiệm, nâng cao phẩm chất đạo đức.

Bên cạnh đó, Cô Tiên cũng thường xuyên khen ngợi và động viên các giáo viên trẻ không ngừng rèn luyện tay nghề, chuyên môn trong hoạt động giảng dạy và chăm sóc trẻ để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao uy tính của nhà trường. Cô Tiên xứng đáng là một tấm gương trong phong trào học tập và làm theo tấm đạo đức Hồ Chí Minh để cho bản thân tôi học hỏi và phấn đấu.


Tác giả: Tiêu đề website
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết