Sunday, 27/11/2022 - 20:30|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Thành Phố Nha Trang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC CHO TRẺ ĐI THAM QUAN DÃ NGOẠI LÀNG GỐM LƯ CẤM - NGỌC HIỆP NHA TRANG   

 Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2017 trường mầm non Xương Huân đã háo hức chuẩn bị cho trẻ đến tham quan Làng Gốm Lư Cấm Ngọc Hiệp Nha Trang, nhằm mục đích cho trẻ được trải nghiệm để phát huy tính tích cực của cá nhân, kỹ năng sống và khả năng sáng tạo của trẻ

 Hoạt động tham quan, dã ngoại đối với trẻ lứa tuổi mầm non là rất quan trọng. Thông qua đó giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết và trải nghiệm kỹ năng sống. Tổ chức cho trẻ tham quan ở các làng nghề là một trong những hoạt động chơi mà học, học bằng chơi rất thú vị với trẻ mầm non. Trẻ được trải nghiệm các hoạt động thủ công của các nghệ nhân làm Gốm, biết được quy trình làm ra các sản phẩm từ đất sét như thế nào và bản thân trẻ tự tạo ra sản phẩm cho riêng mình. Để trẻ luôn mạnh dạn, tự tin thể hiện khả năng của mình là mục tiêu giáo dục chính của trường. Chính vì thế sáng ngày 21 tháng 4 năm 2017 trường mầm non Xương Huân đã háo hức chuẩn bị cho trẻ đến tham quan Làng Gốm Lư Cấm Ngọc Hiệp Nha Trang, nhằm mục đích cho trẻ được trải nghiệm để phát huy tính tích cực của cá nhân, kỹ năng sống và khả năng sáng tạo của trẻ.

       Đến với làng gốm, trẻ được quan sát trực tiếp những nghệ nhân làm ra sản phẩm từ đất sét một cách điêu luyện, trẻ được tận mắt nhìn chiếc lò đất nung tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng để làm ra nó phải qua rất nhiều công đoạn: Đất được  trộn, nhào với nước cho nhuyễn rồi chia ra thành từng phần đủ để tạo ra một chiếc lò. Sau đó, người thợ sẽ đúc phần thân lò theo khuôn, rồi tới công đoạn tạo dáng lò, gắn thêm các chân lò, làm cửa lò và vỉ lót lò. Khung lò làm bằng tôn để tạo độ chắc chắn cho chiếc lò. Lò làm xong đem phơi nắng rồi tới công đoạn tạo dáng, làm thêm các quai lò, sau đó được đem đi nung liên tục trong vòng 20 giờ, đến khi lò chín có màu đỏ rất đẹp. Đặc biệt trong chuyến đi có nhiều hoạt động kích thích sự tìm tòi khám phá, sáng tạo của trẻ như: Trẻ được nghệ nhân hướng dẫn cách vuốt nặn, quay đất một cách khéo léo, tinh tế nhất để cho ra được một sản phẩm từ đất sét. Rồi trẻ được trực tiếp làm cùng nghệ nhân, mỗi trẻ đều say sưa vuốt nặn theo trí tưởng tượng và sáng tạo của mình. Trẻ vô cùng hào hứng và thích thú khi ra về được cầm một món quà kỉ niệm do chính tay mình tạo ra. Đây thực sự là một chuyến đi lý thú và vô cùng bổ ích đối với trẻ .

 

 

Tin bài, ảnh: Trường MN Xương Huân

 


Quay trở về

Nguồn:pgdntrang.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 377
Tháng trước : 584
Năm 2022 : 3.414
Năm trước : 6.262
Tổng số : 19.802

© 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang
Tổng biên tập: 
Phó tổng biên tập: 
Trưởng phòng biên tập: 
Giấy phép số: 

Địa chỉ: TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3822104
Fax : 
E-mail :