Saturday, 21/05/2022 - 21:38|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Thành Phố Nha Trang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Trần Quốc Toản tham cuộc thi "“THÀNH PHỐ TƯƠNG LAI”  

Cuộc thi “Thành phố tương lai” do Phòng GD & ĐT Nha Trang tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nha Trang nâng thị xã lên thành phố đã bắt đầu khởi động. Nhằm bổ sung kiến thức về thành phố Nha Trang cho các HS tham gia viết bài thi, Ban tổ chức đã tổ chức cho 100 em HS của 10 trường THCS tham quan một số địa điểm trong thành phố. Sáng ngày 12/03/2017, 10 em HS lớp 9 của trường THCS Trần Quốc Toản cùng với HS các trường bạn đã có một chuyến tham quan bổ ích. 

 Điểm dừng chân đầu tiên là Viện Pasteur Nha Trang. Tại đây các em được xem bộ phim tài liệu “120 năm Viện Pasteur Nha Trang” sản xuất năm 2015 với thời lượng gần 30 phút; được tham quan  Bảo tàng Alexandre Yersin, nơi lưu giữ những kỉ vật, đồ dùng, máy móc… trong cuộc sống và sự nghiệp của nhà bác học Yersin lỗi lạc. Cũng tại đây, qua lời giới thiệu của HDV Bảo tàng, HS biết thêm những chi tiết thú vị về con người cũng như sự đóng góp to lớn của bác sĩ Yersin đối với mảnh đất Nha Trang- Khánh Hòa, nơi mà ông đã xem là quê hương thứ hai của mình.

Điểm đến tiếptheo là trường Đại học Nha Trang- 1 trong những trường đại học lớn ở tỉnh Khánh Hòa nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Thành lập từ năm 1959, trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường đã trở thành một trường đại học đa lĩnh vực, đa ngành nghề, đa bậc học, đào tạo được cả thạc sĩ và tiến sĩ nhờ liên kết với các Viện nghiên cứu và các trường đại học lớn trên thế giới, hàng năm thu hút khoảng 15.000.000 sinh viên, học viên thuộc các ngành học, bậc học, tiêu biểu là các ngành thế mạnh của trường như công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, thủy sản, du lịch, tàu thuyền… Các em HS không chỉ được nghe Phòng Đào tạo của trường báo cáo, xem phim tư liệu mà còn được trực tiếp tham quan hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ cao của trường Đại học Nha Trang như Phòng Thiết bị nhiệt, Phòng Thiết bị lạnh, Phòng Sinh học phân tử, Phòng Kính hiển vi. Tất cả đều là những trải nghiệm hết sức mới mẻ đối với các em HS THCS, hơn nữa còn góp phần định hướng cho các em ngưỡng cửa Đại học…

 

Kết thúc chuyến đi, các em HS được ghé thăm di tích-thắng cảnh Tháp Bà Ponagar (được công nhận là Di tích lịch sử- văn hóa cấp quốc gia vào năm 1979). Đứng trước những tòa tháp khổng lồ cổ kính mang đậm kiến trúc Hindu Ấn độ giáo, HS được tìm hiểu về nền văn hóa Chăm cổ kính đặc sắc, sự hòa quyện giữa tín ngưỡng Chăm và tín ngưỡng Việt… Các em HS say sưa lắng nghe HDV thuyết minh về lịch sử hình thành và xây dựng của Tháp Bà Ponagar, về tục thờ cúng và tín ngưỡng tâm linh của 2 dân tộc Chăm và Việt, về tượng Bà Thiên Y A Na, về kết cấu tường gạch độc đáo của tháp, về lễ hội Tháp Bà… Tự hào thay, mảnh đất Nha Trang- Khánh Hòa yêu dấu của chúng ta lại có những di tích độc đáo, hấp dẫn đến vậy.

 Sau khi tham quan, các HS sẽ tiến hành viết bài dự thi từ ngày 13/03 đến 16/03/2017. Hứa hẹn đây sẽ là sân chơi trí tuệ hấp dẫn cho các em THCS nói chung và HS trường THCS Trần Quốc Toản nói riêng trình bày cảm nhận, suy nghĩ riêng của mình về thành phố yêu thương. 

Tin bài, ảnh: Trường THCS Trần Quốc Toản


Quay trở về

Nguồn:pgdntrang.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 157
Tháng trước : 240
Năm 2022 : 1.221
Năm trước : 6.262
Tổng số : 17.609

© 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang
Tổng biên tập: 
Phó tổng biên tập: 
Trưởng phòng biên tập: 
Giấy phép số: 

Địa chỉ: TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3822104
Fax : 
E-mail :