Thursday, 28/10/2021 - 17:42|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Thành Phố Nha Trang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nha Trang: Quy định cụ thể hình thức xử lý vi phạm dạy thêm  

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang vừa ban hành Quy định xử lý hành chính đối với công chức, viên chức giáo dục vi phạm quy định dạy thêm    

 Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP. Nha Trang vừa ban hành Quy định xử lý hành chính đối với công chức, viên chức GD vi phạm quy định dạy thêm. Ông Trần Nguyên Lập - Trưởng phòng GD-ĐT thành phố cho biết:


Các đơn vị, công chức, viên chức GD thuộc Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang quản lý nếu vi phạm quy định dạy thêm, ngoài hình thức xử phạt được quy định tại Điều 27, 28, 29 Nghị định 138/2013 của Chính phủ; sẽ tiếp tục bị xử lý hành chính với các hình thức sau:


Đối với cá nhân công chức, viên chức GD: Vi phạm lần thứ nhất thì xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học. Vi phạm lần thứ hai thì đơn vị xử lý kỷ luật với các hình thức theo Nghị định 34/2011, Nghị định 27/2012 của Chính phủ, đồng thời Phòng GD-ĐT đề nghị UBND thành phố điều chuyển công tác đến đơn vị khác. Nếu vi phạm trong 2 năm học liên tiếp, xếp loại không hoàn thành công tác trong 2 năm thì xử lý theo Luật Công chức và Luật Viên chức hiện hành.

 


Đối với đơn vị có người vi phạm: Về phía tập thể đơn vị: có 1 cá nhân vi phạm thì hạ 1 bậc thi đua năm học, có từ 2 cá nhân vi phạm trở lên thì danh hiệu thi đua năm học của trường không xếp loại từ Khá trở lên. Công chức, viên chức GD vi phạm ở đơn vị nào thì đơn vị đó chịu trách nhiệm. Đơn vị mới nhận công chức, viên chức bị điều chuyển vì vi phạm Quy định dạy thêm, học thêm không bị xử lý. Về phía hiệu trưởng: có 1 cá nhân của đơn vị vi phạm thì không được xét các hình thức khen thưởng từ cấp thành phố trở lên, có 2 cá nhân của đơn vị vi phạm thì danh hiệu thi đua cuối năm học không xếp loại Lao động tiên tiến, có từ 3 cá nhân vi phạm trở lên có thể xem xét mức độ không hoàn thành nhiệm vụ. Những nội dung xử phạt nêu trên, Phòng GD-ĐT đã tổng hợp lấy ý kiến từ các đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn thành phố trước khi ban hành.


- Với những quy định cụ thể như trên, có thể thấy TP. Nha Trang rất quyết tâm trong việc quản lý dạy thêm và học thêm. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý khi lực lượng thanh tra của ngành còn quá mỏng, thưa ông?


- Chỉ thị 05 của UBND TP. Nha Trang về việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm đã nêu rõ trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể và UBND xã, phường. Đồng thời, ngày 17-9, UBND TP. Nha Trang đã phê duyệt và yêu cầu khẩn trương thực hiện Quy định xử lý hành chính đối với công chức, viên chức GD thuộc Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang vi phạm quy định dạy thêm. Ngoài việc đưa ra các hình thức xử lý, Quy định cũng nêu rõ thẩm quyền kiểm tra, lập biên bản, xử lý hành chính trong lĩnh vực dạy thêm và việc tổ chức, phối hợp thực hiện.  


Để tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp dạy thêm trái quy định, Chỉ thị đã chỉ rõ trách nhiệm của Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng nhà trường và UBND các xã, phường. Cụ thể: Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang chủ trì xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan và địa phương tổ chức kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn. Hiệu trưởng các trường trực thuộc tổ chức, quản lý và kiểm tra dạy thêm, học thêm trong nhà trường; kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý các cá nhân vi phạm về dạy thêm, học thêm. UBND xã, phường quản lý chặt chẽ những địa điểm có tổ chức hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường trên địa bàn; phối hợp với Công an, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Thuế, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Y tế, Phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường để tiến hành kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các cơ sở dạy thêm ngoài nhà trường và xử phạt hành chính theo quy định.


Ngoài ra, hiệu trưởng các trường trực thuộc có trách nhiệm phổ biến Quy định này đến tất cả công chức, viên chức của đơn vị; thành lập Ban quản lý dạy thêm (cấp THCS) và Ban kiểm tra dạy thêm (cấp tiểu học và mầm non) tại đơn vị; tổ chức cho tất cả công chức, viên chức GD làm bản cam kết không vi phạm quy định dạy thêm. Đồng thời xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ và đột xuất trong đơn vị quản lý. Đặc biệt, Ban chỉ đạo quản lý dạy thêm của Phòng GD-ĐT cũng thiết lập đường dây nóng 058.3814025; 058.3563082 để tất cả công dân biết, phản ảnh về hành vi vi phạm dạy thêm trên địa bàn.  


THU HIỀN (Thực hiện)

baokhanhhoa.com.vn


Quay trở về

Nguồn:pgdntrang.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 339
Tháng trước : 644
Năm 2021 : 5.387
Năm trước : 8.590
Tổng số : 15.513

© 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang
Tổng biên tập: 
Phó tổng biên tập: 
Trưởng phòng biên tập: 
Giấy phép số: 

Địa chỉ: TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3822104
Fax : 
E-mail :