Saturday, 25/09/2021 - 07:03|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Thành Phố Nha Trang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không có phòng y tế, sẽ hạ bậc xếp loại trường mầm non  

Đây là quy định tại thông tư liên tịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế hướng dẫn về công tác y tế tại các cơ sở giáo dục mầm non, có hiệu lực thi hành từ ngày 2-8-2013.  

 Đây là quy định tại thông tư liên tịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế hướng dẫn về công tác y tế tại các cơ sở giáo dục mầm non, có hiệu lực thi hành từ ngày 2-8-2013.

Ảnh minh họa.

Liên Bộ quy định các trường mầm non phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ và phân loại sức khỏe cho trẻ em ít nhất mỗi năm hai lần vào đầu mỗi học kỳ. Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe trẻ em liên tục cho cả cấp học. Thông báo định kỳ và khi cần thiết về tình hình sức khoẻ của trẻ em cho cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em.

 

Đồng thời, đo chiều cao, cân nặng, ghi biểu đồ tăng trưởng, theo dõi sự phát triển thể lực cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi mỗi tháng một lần, trẻ em trên 24 tháng tuổi mỗi quý một lần. Phối hợp với cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em theo dõi việc tiêm chủng, uống vắc xin phòng bệnh.

 

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống tai nạn, thương tích trong nhà trường

 

Thông tư nêu rõ, các trường phải có kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho trẻ em. Bếp ăn tập thể trong nhà trường phải được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

 

Nhân viên phục vụ trong bếp ăn tập thể, nhà ăn được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; được khám sức khỏe định kỳ. Hàng hóa, thực phẩm được sử dụng phải có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, lưu mẫu theo quy định. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong nhà trường.

 

Ngoài ra, các trường mầm non phải thực hiện quy định về xây dựng trường học an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trong nhà trường.

 

Phòng y tế của trường phải bảo đảm diện tích từ 12m2 trở lên. Được bố trí ở vị trí thuận lợi cho công tác sơ cứu, cấp cứu ban đầu và vận chuyển trẻ em mắc bệnh lên tuyến trên.

 

Các trường sẽ được chấm điểm cho từng nội dung đánh giá công tác y tế trường học và xếp thành 4 loại: loại tốt, khá, đạt và không đạt. Đặc biệt, Thông tư quy định rõ sẽ hạ một bậc xếp loại đối với các nhà trường không có phòng y tế hoặc cán bộ chuyên trách làm công tác y tế trường học.

 

 

Theo Báo Khánh Hòa


Quay trở về

Nguồn:pgdntrang.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 09 : 593
Tháng trước : 394
Năm 2021 : 4.997
Năm trước : 8.590
Tổng số : 15.123

© 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang
Tổng biên tập: 
Phó tổng biên tập: 
Trưởng phòng biên tập: 
Giấy phép số: 

Địa chỉ: TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3822104
Fax : 
E-mail :