Sunday, 27/11/2022 - 20:34|
Chào mừng các bạn đã đến với Website của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Thành Phố Nha Trang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hòa: Hướng dẫn cách điều chỉnh ghi học bạ tiểu học  

 GD&TĐ - Sở GD&ĐT Khánh Hòa hướng dẫn cách điều chỉnh và ghi học bạ tiểu học. Đây là hướng dẫn đính kèm công văn 1925/SGDĐT-GDTH của Sở GD&ĐT Khánh Hòa.

 GD&TĐ - Sở GD&ĐT Khánh Hòa hướng dẫn cách điều chỉnh và ghi học bạ tiểu học. Đây là hướng dẫn đính kèm công văn 1925/SGDĐT-GDTH của Sở GD&ĐT Khánh Hòa.

Theo hướng dẫn này, đối với học bạ tiểu học đưọc phát hành trước năm học 2016-2017: Giữ nguyên các kết quả đánh giá đã được ghi vào học bạ từ trưóc năm học 2016-2017.

Chỉ sử dụng 2 trang liền kề “Tổng hợp đánh giá cuối năm học” để ghi kêt quả đánh giá giáo dục cả năm học của học sinh. Vì vậy 2 trang liền kề “Tổng hợp đánh giá cuối học kí I” được dán dính với nhau.

Mục "I. Các môn học và hoạt động giáo dục": Trong cột "Nhận xét" tương úng với mỗi môn học và hoạt động giáo dục: ghi những điểm nôi bật về sự tiến bộ, năng khiếu, hứng thú học tập đối với môn học, hoạt động giáo dục của học sinh; nội dung, kĩ năng chưa hoàn thành trong môn học, hoạt động giáo dục cần được khắc phục, giúp đỡ; kết thúc nhận xét, mở ngoặc ghi kí hiệu T nếu học sinh đạt mức "Hoàn thành tốt", H nếu học sinh đạt mức "Hoàn thành" hoặc C nếu học sinh "Chưa hoàn thành" theo chuẩn kiến thức và kĩ năng của môn học, hoạt động giáo dục và đóng ngoặc.

Ví dụ: Biết tiếp thu và hiểu kiến thức môn Toán; thường xuyên giải bài tập cho kết quả đúng, cách trình bày, diễn đạt tốt, thực hiện phép tính nhanh; thế hiện sự yêu thích, hứng thú với các vấn đề liên quan đến môn Toán (T).

Trong cột ''Điểm KTĐK" đối với các môn có Bài kiểm tra định kì: ghi điểm số của bài kiểm tra; đối với học sinh được kiểm tra lại, ghi điểm số của bài kiểm tra cuối cùng và lưu ý đặc biệt nếu có.

Mục "II. Các năng lực" và "III. Các phẩm chất”: Không tích dấu X vào các ô “Đạt”, “Chưa đạt”.

Trong cột "Nhận xét" tương ứng với từng mục “II. Các năng lực” và “III. Các phẩm chất”, ghi các biểu hiện, sự tiến bộ, các ưu điểm, hạn chế, góp ý, khuyến nghị (nếu có) về sự hình thành và phát triển một số năng lực, phẩm chất của học sinh; kết thúc nhận xét, mở ngoặc ghi kí hiệu T nếu học sinh đạt mức "Tốt", Đ nếu học sinh đạt mức "Đạt” hoặc C nếu học sinh đạt mức “Cần cố gắng" và đóng ngoặc.

Ví dụ: Thường xuyên có ý thức tự phục vụ; sẵn sàng lắng nghe, chủ động trao đổi, góp ý về kết quả học tập với bạn; thích tự mình nỗ lực giải quyết vẩn đề (T).

Nội dung đánh giá từng năng lực, phẩm chất được điều chỉnh cho phù hợp với quy định mới, cụ thể: Dòng “Giao tiếp, hợp tác” được điều chỉnh thành “Hợp tác”, gạch bỏ từ “Giao tiếp”;

Dòng “Chăm học, chăm làm, tích cực tham gia hoạt động giáo dục” được điều chỉnh thành “Chăm học, chăm làm”, gạch bỏ cụm từ “tích cực tham gia hoạt động giáo dục”.

Dòng “Tự trọng, tự tin, tự chịu trách nhiệm” được điều chỉnh thành “Tự tin, trách nhiệm”, gạch bỏ “tự trọng, tự chịu”, hoặc gạch bỏ hết cụm từ “Tự trọng, tự tin, tự chịu trách nhiệm” rồi ghi lại bên dưới cụm từ “Tự tin, trách nhiệm”.

Dòng “Trung thực, kỉ luật, đoàn kết” được điều chỉnh thành “Trung thực, kỉ luật”, gạch bỏ từ “đoàn kết”.

Dòng “Yêu gia đình, bạn bè và những người khác”: gạch bỏ hết cụm từ “Yêu gia đình, bạn bè và những người khác” rồi ghi lại bên dưới cụm từ “Đoàn kết, yêu thương”.

Dòng Tự nhiên và Xã hội/Khoa học: Đối với lớp 1,2,3 - ghi nhận xét và kết quả đánh giá định kì môn Tự nhiên và Xã hội, không có điểm KTĐK; đối với lớp 4,5 - ghi nhận xét, kết quả đánh giá định kì và điểm KTĐK môn Khoa học.

Không cần ghi mục “Thành tích nổi bật/Những điều cần khắc phục, giúp đỡ”.

Mục "Khen thưởng": Ghi lại những thành tích mà học sinh đạt được. Ví dụ: "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện"; "Có thành tích trong học tập môn Tiếng Việt"; "Có tiến bộ vượt bậc về tự phục vụ và tự quản”; "Đạt giải Nhì hội giao lưu An toàn giao thông cấp tỉnh";...

Mục Hoàn thành chương trình lớp học/tỉểu học: Ghi Hoàn thành chương trình lớp…/ chương trình tiểu học hoặc Chưa hoàn thành chương trình lớp .../chương trình tiểu học; Được lên lớp hoặc Ở lại lớp.

Lập Phương - giaoducthoidai.vn


Quay trở về

Nguồn:pgdntrang.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Đăng nhập
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 377
Tháng trước : 584
Năm 2022 : 3.414
Năm trước : 6.262
Tổng số : 19.802

© 2017 Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang
Tổng biên tập: 
Phó tổng biên tập: 
Trưởng phòng biên tập: 
Giấy phép số: 

Địa chỉ: TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3822104
Fax : 
E-mail :