Thứ tư, 23/10/2019 - 04:33|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THẠCH TÂN VỚI NHỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN MỚI SAU XÃ VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI

Những ngày cuối tháng 4 năm 2017, trong đoàn công tác kiểm tra hoạt động công đoàn, chúng tôi có điều kiện đến trường Mầm non xã Thạch Tân, một trường học đạt chuẩn quốc gia, góp phần đưa xã Thạch Tân về đích nông thôn mới từ năm 2014. Từ đó đến nay để giữ vững các tiêu chí “Trường học” và “Giáo dục” trong mục tiêu nông thôn mới của xã Thạch Tân, Ban Giám hiệu trường MN Thạch Tân, tiêu biểu là đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hòa đã không ngừng tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã kế hoạch khả thi nâng cấp các tiêu chí “Trường học” trong xây dựng nông thôn mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo theo nghị quyết số 29NQ/TW của Đảng.
           Tại thời điểm chúng tôi đến, trường vừa hoàn thành một đơn nguyên 4 phòng học cao tầng liền kề khang trang hiện đại với thiết kế hợp lý thoáng mát theo chuẩn mới, có phòng học, phòng ngủ, phòng vệ sinh liền kề, tổng trị giá khoàng 4,3 tỉ đồng (từ nguồn vốn NTM), đã sắp nghiệm thu đưa vào sử dụng, đáp ứng yêu cầu nuôi dạy các cháu con em nhân dân địa phương theo hướng quy mô hiện đại, phát triển.
Tiếp xúc với cán bộ giáo viên, phụ huynh chúng tôi thấy trên nét mặt ai cũng phấn khởi, vui mừng bởi điều kiện nuôi dạy con em ngày càng được tăng cường: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, vì đến trường là thấy phòng học, sân chơi, phòng ngủ luôn sạch sẽ thoáng mát, tiên nghi đầy đủ, cô giáo niềm nở ân cần chăm sóc, cảm giác an toàn; trước sân, ngoaì vườn trường luôn có cây xanh, các luống rau sạch xanh mướt phục vụ cho bữa ăn của các cháu đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Đón chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Hòa -Hiệu trưởng nhà trường đã dẫn chúng tôi đi “khoe” khu nhà học hiện đại vừa xây xong nhờ “chương trình nông thôn mới”, chúng tôi hỏi: “để làm được khu nhà  hiện đại và hợp lý thế này hiệu trưởng có vất vả lắm không ?” đồng chí tươi cười trả lời ngay: có vất vả thật, phải bám cấp ủy chính quyền tham mưu tích cực, kiên trì, nhưng đến nay cả trường em rất vui vì đã có thành quả tham mưu cụ thể. Theo đồng chí để có được các phòng học khang trang liền kề hiện đại này Hiệu trưởng đã phải cùng với cán bộ phòng GD-ĐT tích cực tham mưu nhiều lần với cấp ủy chính quyền, chủ đầu tư, quản lý xây dựng  các cấp, chi tiết đến từng bản vẽ thiết kế các phòng học, phòng ngủ, phòng vệ sinh liền kề sao cho hợp lý, tiết kiệm và tiện ích khi sử dụng, đúng hướng thoáng mát để các cấp nghe cho và xứng đáng với đồng vốn của dân bỏ ra, nếu không tận tâm thi không thể làm nổi.
Chúng tôi thiết nghĩ sự tham mưu tâm huyết tích cực, cụ thể của đồng chí Hiệu trưởng trường Mầm non Thạch Tân đã làm nung nấu thêm ý tưởng làm đổi mới bộ mặt nông thôn bắt đầu từ Giáo dục, để phát triển bền vững nông thôn thông qua thực hiện “chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” của các cấp lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các cấp quản lý xây dựng. Từ đó trường Mầm non Thạch Tân đã có những bước đột phá trong xây dựng CSVC điều kiện dạy học, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của xã Thạch Tân.
Đồng chí Hiệu trưởng còn cho chúng tôi biết, xã cũng đã bổ sung quy hoạch dành đất để mở rông khuôn viên trường để làm thêm một số công trình phụ trợ khác như phòng ngủ dãy phòng học nhà cao tầng, giáo dục thể chất, nhà đa năng, vườn cổ tích,vv đảm bảo cho nhà trường MN Thạch Tân đón đầu được xu thế phát triển, thu hút ngày càng đông trẻ mầm non ra lớp của một địa phương phụ cận Thành phố Hà Tĩnh đang phát triển đi lên.
Năm 2017 huyện Thạch Hà có 5 xã đăng ký phấn đầu về đích nông thôn mới là Thạch Thắng, Thạch Vĩnh, Thạch Hương, Thạch Thanh, Việt Xuyên. Tuy nhiên đến thời điểm này, theo khảo sát của Phòng GD-ĐT Thạch Hà, hầu hết các xã này chưa thể đạt các tiêu chí “Trường học” và tiêu chí “Giáo dục”, nguyên nhân chủ yếu là thiếu các khối công trình cơ sở vật chất trường học theo chuẩn. Vì vậy nếu không có sự vào cuộc tháo gỡ tích cực của các cấp ủy, chính quyền điạ phương từ xã, đến huyện, đến tỉnh, đặc biệt là các giải pháp chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thì các xã này rất khó hoàn thành các chỉ tiêu đề ra năm 2017. Thiết nghĩ các trường học, các xã nói trên có thể chủ động đến xã Thạch Tân để tìm bài học kinh nghiệm tham mưu, đầu tư xây dựng CSVC trường học trong xây dựng NTM.
              (Tác giả tin bài, ảnh: Trương Quang Khánh – Chủ tịch CĐGD huyện Thạch Hà)
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỚI TAI TRƯỜNG MẦM NON THẠCH TÂN
QUA CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
 
Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.863\18425753_1949992508557422_368761820_n.jpg
Hệ thống4 phòng học thoáng mát có phòng ngủ, nhà vệ sinh liền kề với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo nuôi dạy trẻ an toàn tại trường MN xã Thạch Tân vừa mới hoàn thiện
Hệ thống phòng ngũ liền kề và nhà vệ sinh hiện đại, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho trẻ
Hành lang trước sau phòng học đều được thiết kế đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cô và bé
“Vườn rau của bé” do các cán bộ đoàn viên cđ, phụ huynh thiết kế thi công, chăm bón
luôn xanh tốt đủ cung cấp sinh dưỡng cho trẻ thơ
Đến với trường MN Thạch Tân, ta có cảm giác: trẻ được an toàn, vui trãi nghiệm,  nhất định sẽ phát triển tốt sau chương trinh xây dựng nông thôn mới với tiêu chí Trường học
     
 
 

Nguồn: thachha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết