Thursday, 13/05/2021 - 12:26|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Điểm sáng của ngành giáo dục

 

 

Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 được thành lập vào năm 1945 tọa lạc tại ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Với bề dày kinh nghiệm hàng chục năm, nơi đây là cái nôi đào tạo ra những học sinh ưu tú. Từ chỗ cơ sở vật chất lúc mới thành lập còn nghèo nàn, thiếu thốn thì đến nay trường được đầu tư, nâng cấp khang trang, hiện đại trên tổng diện tích trên 8.550 m2 với sân chơi, bãi tập rộng rãi, thoáng mát bao phủ với nhiều cây xanh, vườn hoa. Toàn trường có 30 phòng học và 12 phòng chức năng, trang bị 01 hội trường với 400 chỗ ngồi, phòng tin học có 20 máy tính hoạt động được phủ kín mạng internet, có phòng âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh riêng, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học.

Quang cảnh toàn trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 với hoạt động các em đọc sách trong giờ ra chơi

Để nâng cao chất lượng giáo dục, trong thời gian qua, Ban Giám Hiệu nhà trường đã vận dụng những phương pháp giảng dạy, học tập khoa học, linh hoạt phù hợp với các em học sinh; chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt nhằm phát huy sự chủ động, tích cực và sáng tạo cho các em. Bên cạnh đó, trường còn việc thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo,” đẩy mạnh phong trào “trường học thân thiện, học sinh tích cực”,.. Cô Nguyễn Thị Quý Ngỗi, Phó Hiệu trường Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 cho biết thêm:tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ công chức, viên chức nhà trường, luôn duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy hàng năm, tạo điều kiện cho quý thầy cô phát huy năng lực và sự chủ động, sáng tạo trong từng tiết học,…”

Song song với việc dạy học cho các em trên lớp, trường cũng quan tâm đến việc rèn luyện kỹ năng cho các em thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa như rèn luyện chữ viết, các hoạt động vui chơi thể thao, âm nhạc,…giúp các em phát huy năng khiếu và sở trường của mình, ngoài ra còn tổ chức đưa các em tham quan, học tập thực tế.

Các em học sinh đang chơi trò chơi trong dịp Tết Trung thu được Trường tổ chức hàng năm

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, thời gian qua, Công đoàn trường cũng quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên nhằm động viên cán bộ, giáo viên nỗ lực phấn đấu, yên tâm công tác, tích cực tự học, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục. Thầy Nguyễn Trọng Trí, Chủ tịch công đoàn trường cho biết: “công đoàn trường tổ chức góp vốn xoay vòng nhằm cải thiện đời sống cho công đoàn viên, tổ chức sinh nhật tập thể, tặng quà cho con em công đoàn viên nhân ngày quốc tế thiếu nhi, tặng quà tết, thăm viếng,….”

Với sự nổ lực, phấn đầu của tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 trong những năm qua đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào. Chất lượng đội ngũ giáo viên của trường ngày càng được nâng cao, toàn trường có 49 giáo viên, trong đó trên 90% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, có 23 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 8 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Các chỉ tiêu giáo dục và đào tạo hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Tromg năm học qua, có gần 99% tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, có trên 90% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Năm 2009 trường vinh dự được thành phố công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và năm 2016 được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Song song đó, Trường còn được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba và nổi bật trong tháng 9 vừa qua, trường vinh dự sang Campuchia nhận giải “Trường học sinh thái Asean năm 2019” do Bộ tài nguyên và Môi trường tổ chức và còn nhiều thành tích cao quý khác.

Thầy Võ Thanh Phong, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 (thứ 1 hàng đầu từ trái sang) đại diện trường sang Campuchia nhận giải “Trường học sinh thái Asean năm 2019”

Đóng góp đáng kể vào những thành tích cao quý đó phải kể đến những thầy, cô giáo luôn tận tụy và tâm quyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu. Điển hình như cô giáo trẻ Võ Thị Huỳnh Như, giáo viên dạy lớp 3A1, là một trong những giáo viên có nhiều thành tích nổi bật trong tác dạy học cũng như các phong trào, trong đó nổi bật cô là một trong 5 giáo viên nằm trong Hội đồng thẩm định quốc gia sách giáo khoa lớp 1. Chia sẻ về phương pháp giảng dạy giúp các em nhanh chóng tiếp thu, cô cho biết: “mở đầu lớp học tôi thường tạo hứng thú cho các em bằng câu đố vui, trò chơi hay bài hát, cho các em xem tranh ảnh, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, ngoài ra tôi còn cho các em xuống sân trường để thực hành….”

Cũng nhờ sự tận tâm, nhiệt tình trong công tác giảng dạy của các quý thầy cô, mà giúp các em học sinh nhanh hiểu tiếp thu bài tốt, từ đó giúp các em nâng cao thành tích học tập. Em Thái Nguyễn Hạnh Loan, học sinh lớp 5A3 là một trong những học sinh xuất sắc của trường với nhiều thành tích nổi bật: 04 năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc hoàn thành nội dung học tập và rèn luyện, giải nhất Cuộc thi “viết chữ đẹp” và giải nhì Hội thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”. Em vui vẻ chia sẻ về cách học tập của bản thân: “ở lớp em hăng say phát biểu nhiều, chỗ nào không biết thì hỏi lại thầy cô, về nhà bài nào khó thì hỏi cha mẹ hướng dẫn, ngoài ra con còn đọc thêm sách, báo, làm toán nâng cao,…”

Phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua, tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 tiếp tục không ngừng nổ lực thi đua dạy tốt học tốt, phấn đấu hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà./.

Tú sang

Đài Truyền thanh Phong Điền


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết