Thursday, 13/05/2021 - 12:34|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON MỸ KHÁNH TỔ CHỨC HỘI THI “BÉ VẼ TRANH” NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-MNMK ngày 01 tháng 02 năm 2021 của Trường Mầm non Mỹ Khánh về tổ chức Hội thi “Bé vẽ tranh” cấp trường, năm học 2020-2021. Vào sáng ngày 12 tháng 3 năm 2021, Trường Mầm non Mỹ Khánh đã tổ chức hội thi “Bé vẽ tranh” cấp trường nhằm củng cố kiến thức của trẻ đã học về các chủ đề bé được làm quen, khám phá. Giúp trẻ cảm nhận cái đẹp và vận dụng kiến thức đã học, một số kỹ năng vẽ, tô màu, nặn, xé dán…

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-MNMK ngày 01 tháng 02 năm 2021 của Trường Mầm non Mỹ Khánh về tổ chức Hội thi “Bé vẽ tranh” cấp trường, năm học 2020-2021. Vào sáng ngày 12 tháng 3 năm 2021, Trường Mầm non Mỹ Khánh đã tổ chức hội thi “Bé vẽ tranh” cấp trường nhằm củng cố kiến thức của trẻ đã học về các chủ đề bé được làm quen, khám phá. Giúp trẻ cảm nhận cái đẹp và vận dụng kiến thức đã học, một số kỹ năng vẽ, tô màu, nặn, xé dán… giúp trẻ phát triển toàn diện, phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, mạnh dạn tham gia hoạt động. Đồng thời nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Hội thi là cầu nối giữa trẻ với trẻ, giúp trẻ giao lưu, học tập, thể hiện khả năng và năng khiếu trong hoạt động phong trào.

Ảnh minh họa: Cô Thùy Ngân thông qua nội quy thi vẽ tranh.

Tham dự hội thi “Bé vẽ tranh” năm học 2020 – 2021 với sự tham gia của 32 trẻ từ các khối lớp Lá (5-6 tuổi); Khối lớp Chồi (4-5 tuổi); Khối lớp mầm (3-4 tuổi) và nhóm trẻ 24-36 tháng. Tùy theo từng độ tuổi của trẻ, Ban tổ chức cho trẻ thực hiện các đề tài khác nhau và các tiêu chí thể hiện sản phẩm khác nhau.

Với thời gian thi 30 phút dành cho trẻ nhóm 24-36 tháng, khối mầm và 45 phút dành cho trẻ khối Lá và Khối chồi, trẻ đã tạo nên những sản phẩm ngộ nghĩnh, đáng yêu, sinh động đầy sự sáng tạo phù hợp với từng lứa tuổi. Ban tổ chức đã chấm và chọn được 22 sản phẩm để trao giải gồm 02 giải nhất, 03 giải nhì, 07 giải ba, 10 giải khuyến khích. Ban tổ chức đã tiến hành khen thưởng cho các trẻ đạt giải và chọn ra 03 trẻ để tham gia hội thi Bé vẽ tranh cấp huyện.

Ảnh minh họa: Trẻ thực hiện vẽ tạo ra sản phẩm

Qua tổ chức hội thi “Bé vẽ tranh” cấp trường, Ban tổ chức tiến hành nhận xét, rút kinh nghiệm về các sản phẩm của trẻ như bố cục, màu sắc, độ đậm nhạt, cách tô màu nước, màu sáp… để giáo viên rút kinh nghiệm.

Hội thi “Bé vẽ tranh” thật sự là một sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cho trẻ những cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống thường nhật. Hội thi đã thể hiện được sự vận dụng những hiểu biết về thẩm mỹ dưới góc nhìn ngây thơ của trẻ trước những hình ảnh về con người, thiên nhiên, quê hương đất nước, cây, hoa mà trẻ cảm nhận được cũng như những cố gắng, nỗ lực của trẻ để đem đến những kết quả tốt đẹp của hội thi.

(Nguồn: Trường Mầm non Mỹ Khánh)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết