Thứ tư, 25/05/2022 - 10:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LONG THÀNH TỈNH ĐỒNG NAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Ảnh minh họa Số: 185/KH-PGDĐT Ngày: 20/6/2012
Căn cứ công văn số 06/PBGDPL-TT ngày 14/5/2012 của Hội đồng PHCTPBGDPL thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố xây dựng Kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong toàn ngành như sau:
                I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.
             1.Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng xã hội, đặc biệt là cha mẹ học sinh trong việc phối hợp với nhà trường để giáo dục học sinh chấp hành nghiêm chỉnh an toàn giao thông đường bộ, an toàn giao thông đường sắt; góp phần đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông chung của thành phố.
             2. Phối hợp với địa phương, các ban ngành đoàn thể trong nhà trường thực hiện nghiêm túc Nghị quyềt 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
             3. Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức, tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh.
                II. NỘI DUNG THỰC HIỆN.
             1. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trong đó đặc biệt chú ý đến những quy định khi tham gia giao thông như đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi trên xe mô tô, gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy, xe đạp điện; không sử dụng rượu bia, các chất kích thích khác; không chở quá số người quy định; không phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm tốc độ tối đa cho phép; đi đúng làn đường, phần đường; đảm bảo xe có đủ các điều kiện khi tham gia giao thông và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
             2. Nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm về thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của đơn vị mình bằng nhiều biện pháp thiết thực thông qua việc phổ biến, giảng dạy luật giao thông cho học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa bằng các hình thức như Hội thi tìm hiểu, thi tiểu phẩm, thi đố vui, thuyết trình,…
             3. Tổ chức cho học sinh ký cam kết với nhà trường trong việc chấp hành nghiêm túc quy định về trật tự ATGT, nhà trường ký cam kết với địa phương và Ban ATGT tại phường, xã. Đưa các nội dung về trật tự ATGT vào nội dung sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đội.
                III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN.
             1. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành tại địa phương và phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về ATGT.
             2. Thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện pháp luật về ATGT trong các buổi sinh hoạt Hè tại cơ sở; tổ chức các hội thi về ATGT... tạo ra các hoạt động tập thể phong phú, hấp dẫn, phù hợp lứa tuổi, thu hút các em tham gia.
             3. Tăng cường thông tin giữa nhà trường và gia đình trong công tác giáo dục trật tự an toàn giao thông cho học sinh. Tuyên truyền giáo dục cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở nhận thức được sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy, xe đạp điện. Thông báo đến phụ huynh học sinh về các quy định của nhà trường, phối hợp với phụ huynh để giáo dục, quản lý con em, đặc biệt là những trường hợp chưa đủ tuổi quy định điều khiển xe mô tô, xe máy tham gia giao thông.
             4. Tổ chức cho học sinh tham quan thực tế tại công viên an toàn giao thông ở trường tiểu học Tân Hạnh nhằm nâng cao kiến thức về giao thông cho học sinh.
             5. Hiệu trưởng các trường căn cứ vào Kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật chung của ngành và tình hình thực tế của đơn vị để xây dựng kế hoạch thực hiện cho đơn vị mình.
             6. Những học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ, ngoài bị xử lý theo quy định chung, nhà trường cần có các hình thức kỷ luật giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cán bộ, giáo viên vi phạm các quy định về an toàn giao thông, ngoài việc bị cơ quan chức năng xử lý, nhà trường cần hạ bậc hoặc cắt thi đua tùy theo mức độ vi phạm. Hiệu trưởng các trường sẽ chịu trách nhiệm về việc học sinh của trường mình vi phạm về trật tự ATGT.
          7. Định kỳ báo cáo kết quả về Phòng Gíao dục và Đào tạo theo lịch cụ thể như sau: báo cáo tháng vào ngày 15 hàng tháng, báo cáo 6 tháng vào ngày 15/5, báo cáo năm vào ngày 15/11/2012.Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết