Wednesday, 30/09/2020 - 07:23|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TRONG TRƯỜNG MẪU GIÁO XÀ PHIÊN 2

Phong trào tự làm đồ dùng dạy học của trường mẫu giáo Xà phiên 2, được phổ biến hàng năm và thực hiện có hiệu quả, phục vụ dạy tốt trong  việc giảng dạy đặc biệt đối với lưa tuổi mầm non.

                              

 

    

 

PHONG TRÀO TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC

TRONG TRƯỜNG MẪU GIÁO XÀ PHIÊN 2

Nhiều năm qua, các cấp lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Phòng giáo dục và Đào tạo luôn quan tâm chú trọng thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học thông qua phong trào đổi mới không gian lớp học, xây dựng lớp học kiểu mới, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực,...

Trong những năm qua trường Mẫu giáo Xà Phiên 2, luôn coi việc làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ là nhiệm vụ quan trọng của từng giáo viên. Việc làm đồ dùng đồ chơi trong trường mẫu giáo trở thành công việc thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, thì đồ dùng đồ chơi cho trẻ là nhu cầu không thể thiếu. Không thể có một tiết dạy tốt khi không có đồ dùng đồ chơi phục vụ tiết dạy, trẻ không thể phát huy tính tích cực, tự lực học tập khi không có đồ dùng đồ chơi để trẻ nhận thức nhiệm vụ học tập.

Nhà trường luôn phát huy những giáo viên sáng tạo, nhiệt tình làm nhiều đồ dùng đồ chơi phục vụ các tiết học. Cho giáo viên đi học tập tham quan các trường bạn để làm đồ dùng để tạo ra những đồ chơi mới, rẻ tiền mà có chất lượng khi dạy các hoạt động hoặc trang trí lớp, trang trí các góc chơi.

Giáo viên phối hợp với phụ huynh, để thu gom vật liệu làm đồ dùng. Phổ biến cho phụ huynh việc làm đồ dùng đồ chơi từ phế liệu như: Chai comfort, nước rửa chén, nắp chai,... để làm đồ dùng dạy học, giáo viên có thể lấy mẫu một vài đồ dùng giới thiệu với phụ huynh, để phụ huynh thấy rõ tính thiết thực của đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Việc làm đồ dùng đồ chơi là công việc thường xuyên trong trường mẫu giáo, khi trang trí các góc phải thay đổi theo từng chủ đề, đồ dùng luôn thay đổi để trẻ chơi khỏi nhàm chán, nên tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi có màu sắc đẹp hài hoà để lôi cuốn hấp dẫn trẻ chơi .


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết