Wednesday, 30/09/2020 - 07:41|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG MẪU GIÁO XÀ PHIÊN 2

Một số biện pháp phòng, chống dịch bện covid-19 của trường mẫu giáo xà phiên 2. Các cô thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp, vệ sinh môi trường xung quanh nhà trường để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường.

   

 

                               


 

 

 

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG MẪU GIÁO XÀ PHIÊN 2

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường Mẫu giáo Xà Phiên 2 đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống. Đặc biệt, trường có phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Chuẩn bị của nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học

Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh nhà trường, các vật dụng thường xuyên cầm, cửa kính, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, đồ dùng đồ chơi của trẻ, đồ dùng dạy học, nhà vệ sinh bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, và các phương tiện được giáo viên và học trò sử dụng trong quá trình dạy và học.

Cô chuẩn bị nước sát khuẩn khô hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên,học sinh rửa tay thường xuyên

Các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho giáo viên, học sinh

Giáo viên thực hiện và phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh thực hành hằng ngày các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Đối với học sinh đi học hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà là phải đeo khẩu trang.

Bảo vệ kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường.

Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại

Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ, đeo khẩu trang không cho học sinh đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe.

Khi học tập ở trường, giáo viên hướng dẫn theo dõi và thường xuyên nhắc nhở trẻ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh,…..

Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết