Thursday, 22/08/2019 - 01:26|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khai giảng năm học 2016-2017

Ngày 14.10, tại Hội trường Thành Ủy (số 272 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP.HCM) Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017 cho toàn thể sinh viên 20 Khoa của Trường.


Quang cảnh Hội trường Ngày Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Tham dự Lễ khai giảng có PGS, TS Thái Bá Cần, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng - Phụ trách công tác học sinh sinh viên và đối ngoại, PGS.TS.  Đỗ Vĩnh - Phó Hiệu trưởng - Phụ trách công tác đào tạo, cùng các thầy cô, các cán bộ giảng viên và sinh viên và hơn 2.000 Tân sinh viên của nhà trường; và cũng trong Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017 ngày hôm nay, trường ĐHQT Hồng Bàng hân hạnh chào đón ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, như lời đầu tiên Thầy Hiệu trưởng phát biểu “Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ long trọng này thực sự là nguồn động viên tinh thần to lớn cho chúng tôi trong những ngày đầu của năm học mới”.


Ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu nhân ngày Lễ khai giảng của Trường

Gần 20 năm trưởng thành của Trường ĐHQT Hồng Bàng là một quá trình nỗ lực phấn đấu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của các thế hệ cán bộ giảng viên và sinh viên của nhà trường với những thành tích rất đáng tự hào. Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2016, cũng như mọi năm, Trường ĐHQT Hồng Bàng cũng là trường có số lượng tuyển sinh cao cả nước.

Năm nay, Trường ĐHQT Hồng Bàng có nhiều thí sinh đạt điểm cao trúng tuyển vào trường. Sinh viên Phùng Thị Phương Quyên - một trong 3 tân thủ khoa trong kỳ tuyển sinh 2016 của Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU) chia sẻ niềm vui trong ngày đáng nhớ này: “Trở thành sinh viên của một trường đại học là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi người ở đây, và riêng tôi cũng thế. Giờ đây, tôi đã thực sự bắt đầu bước nhựng bước đầu tiên trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Và trường Đại học quốc tế Hồng Bàng sẽ là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của tôi".


Sinh viên Phùng Thị Phương Quyên - một trong 3 tân thủ khoa trong kỳ tuyển sinh 2016 của Đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU) chia sẻ niềm vui trong ngày đáng nhớ này

Buổi lễ diễn ra trong không khí tự hào và gợi nhiều cảm xúc không chỉ với tập thể giảng viên sinh viên trường mà với nhiều quan khách. Năm học mới, mỗi giảng viên của trường sẽ nỗ lực phấn đấu để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; mỗi sinh viên sẽ không ngừng học hỏi để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao giúp ích cho xã hội, như lời PGS. TS Thái Bá Cần – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu trong Lễ Khai giảng “Bước vào năm học mới với rất nhiều thuận lợi cũng không ít khó khăn, để hoàn thành những nhiệm vụ nặng nề đặt ra cho năm học mới, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên toàn trường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đề ra nhằm đưa nhà trường lên tầm cao mới”.


PGS. TS Thái Bá Cần – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trong bài phát biểu

Lời kết của lời phát biểu, thầy Hiệu trưởng không quên gửi lời chúc đến các tân sinh viên, rằng “Chúc các em học sinh, sinh viên sống, rèn luyện và học tập hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ để lĩnh hội được tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến trong giai đoạn hội nhập quốc tế, làm nền tảng cho sự phát triển của bản thân trong tương lai để cống hiến nhiều hơn vào công cuộc xây dựng đất nước Viêt Nam giàu đẹp”.

Để có được thành tích trong những năm học vừa qua và những năm sắp tới, Nhà trường và sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cá nhân và các thế hệ Cựu sinh viên. Trong Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 ngày hôm nay, Nhà trường vinh dự chào đón sự hiện diện của đông đảo các đại biểu, các Tổ chức/Doanh nghiệp như: Ông Nguyễn Xuân Hạnh - Lãnh sự quán Mông Cổ, ông Trần Thanh Long  - Phó Tổng giám đốc khách sạn Oscar, PGS TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP KT TP.HCM, TS BS Nguyễn Hùng Vĩ - Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Tiền Giang...

Nhân lễ khai giảng năm học 2016-2017, Ban giám hiệu Trường ĐHQT Hồng Bàng công bố quyết định Khen thưởng và tuyên dương cho các cá nhân gồm: 2 thủ khoa và 3 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, phong trào đoàn hội và bảo vệ an ninh tổ quốc; 35 sinh viên đạt học bổng; và 20 sinh viên đạt 20 điểm trở lên trong đợt xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016

Cũng nhân sự kiện này, Ban Giám hiệu trao quyết định cho 15 Nghiên cứu sinh đã trúng tuyển đợt bảo vệ đề cương đầu vào tiến sĩ. Đây cũng là khóa thứ hai mà Trường ĐHQT Hồng Bàng đang đào tạo học vị Tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh.

Trường ĐHQT Hồng Bàng có 28 ngành đào tạo đa dạng với hơn 40 hướng chuyên sâu (chuyên ngành) của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội. Các sinh viên tốt nghiệp ra trường hằng năm đều có việc làm ổn định, chiếm tỷ lệ 90%.

Hiện Trường ĐHQT Hồng Bàng có 8 cơ sở đào tạo, trụ sở chính của Trường đang được xây dựng tại số 215 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh sẽ chính thức hoạt động vào tháng 8.2017. Trụ sở này vừa là trụ sở điều hành, vừa là giảng đường trường đại học. Với 25 tầng được xây dựng trên diện tích sàn hơn 50.000 m2, tòa nhà HIU là công trình được tích hợp phòng điều hành, phòng học, các khu chức năng và phòng dành cho các chuyên gia. Trong đó, khu chức năng để phục vụ các hoạt động nghiên cứu học tập, chơi các môn thể thao và bổ sung các loại hình giải trí bổ ích trong khuôn viên trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các giảng đường HIU còn được trang bị thêm máy tính, bảng điện tử và nhiều thiết bị công nghệ phục vụ cho đặc thù từng ngành học.

Những hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng sáng nay của Trường ĐHQT Hồng Bàng:


Các đơn vị gửi hoa chúc mừng Lễ khai giảng của Trường


Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách mời của trường hát Quốc ca trong ngày Lễ khai giảng

Nghi thức trao cờ truyền thống tại buổi Lễ khai giảng sáng nay


Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng


Thầy Chung trao học bổng cho 35 sinh viên đạt học bổng


Các nghiên cứu sinh trúng tuyển đợt bảo vệ đề cương đầu vào tiến sĩ nhận quyết định

 


Các tân sinh viên mặc áo dài truyền thống chụp ảnh lưu niệm


Tập thể ban giám hiệu, cán bộ và giảng viên cùng sinh viên tung bong bóng mừng ngày Lễ khai giảng

Bích Ngọc & Công Phúc (Phòng Tuyển sinh & Truyền thông)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết