Thursday, 21/01/2021 - 13:13|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN DIÊN KHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trãi nghiệm về với khu di tích Văn Miếu và Nhà truyền thống huyện Diên Khánh của Thầy và trò trường THCS Phan Chu Trinh năm học 2019 - 2020   

           Thực hiện công văn số 683/PGD&ĐT ngày 18/9/2019 của Phòng GD & ĐT huyện Diên Khánh về việc tổ chức tham quan các hoạt động tại Văn Miếu và Nhà truyền thống huyện năm học 2019 - 2020, trường THCS Phan Chu Trinh đã xây dựng kế hoạch số 98/KH-PCT-ĐĐ ngày 07/10/2019 về việc tổ chức tham quan Văn Miếu Diên Khánh và Nhà truyền thống huyện vào ngày 17/11/2019.
          Với mục đích thông qua hoạt động trãi nghiệm này nhà trường muốn tuyên truyền và giáo dục học sinh lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước, truyền thống lịch sử văn hóa của địa phương. Phát huy các giá trị Di sản văn hóa lịch sử trên địa bàn huyện nói chung, Văn Miếu Diên Khánh và Nhà truyền thống huyện nói riêng, đồng thời góp phần giáo dục lòng tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, khơi dậy và giáo dục truyền thống hiếu học, hiếu hạnh cho học sinh.
 
           Đoàn tham quan Văn Miếu Diên Khánh và Nhà truyền thống huyện của trường có cô Trác Hoàng Oanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, đại diện Ban giám hiệu; cô Nguyễn Thị Kim Điệp – Chủ tịch Công Đoàn; cô Dương Thị Quốc Hiền – Bí thư Chi đoàn; Các thầy cô là đảng viên, đoàn viên giáo viên; thầy cô chủ nhiệm và gần 100 học sinh đại diện cho học sinh khối lớp 9 của trường.
         Tại Văn Miếu, Đoàn đã tiến hành nghi lễ dâng hương trong chính điện. Tiếp đó, đoàn đã nghe đại diện Ban quản lý Văn Miếu giới thiệu với quá trình hình thành, lịch sử phát triển, cũng như những hoạt động của Văn Miếu Diên Khánh với thầy cô giáo và các em học sinh. Thay mặt Ban giám hiệu, cô Trác Hoàng Oanh cám ơn sự tiếp đãi chu đáo của Ban quản lý Văn Miếu, hướng dẫn cho thầy cô giáo và các em học sinh tham quan toàn bộ khuôn viên, cùng chụp ảnh lưu niệm với đoàn.
 
          Tại Nhà truyền thống huyện, Đoàn đã nghe nhân viên phụ trách của Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ Diên Khánh qua các thời kỳ, cũng như những thành tựu về kinh tế, văn hóa xã hội của quê hương hiện nay.
           Chuyến tham quan Văn Miếu và Nhà truyền thống huyện Diên Khánh của trường THCS Phan Chu Trinh thực sự là một chuyến trãi nghiệm đầy thú vị và đã để lại trong thầy cô giáo cùng các em học sinh những ấn tượng tốt đẹp nhất.
 Tin Phan Chu Trinh

Nguồn:pgddkhanh.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết