Thursday, 21/01/2021 - 12:14|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN DIÊN KHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chúng em đã “về nguồn”  

        Sáng 19/10/2019, những cơn mưa mùa đông không làm dừng bước thầy trò trường THCS Trịnh Phong Diên Khánh thực hiện hành trình dã ngoại tham quan “Về nguồn”. Với tâm thế rạo rực, háo hức của 120 học sinh đại diện cho 849 học sinh toàn trường hành quân “Về nguồn”. Đây là đợt sinh hoạt ngoài giờ lên lớp thể hiện mục tiêu của bộ môn lịch sử trong giáo dục truyền thống yêu nước đối với các em học sinh.
      Chuyến tham quan trải nghiệm lần đầu tiên được trường tổ chức với sự hỗ trợ của Trung tâm Bảo tồn di tích Khánh Hòa đã để lại nhiều ý nghĩa. Học sinh được tham quan thực tế tìm hiểu về di tích lịch sử khu mộ “ông Năm” Yersin, Người đã đẩy lùi căn bệnh dịch hạch.

Description: F:\IMG_1310.JPG

Học sinh dâng hương lên các liệt sỹ ở khu tưởng niệm Gạc Ma (Cam Lâm)

           Đến khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (Huyện Cam Lâm) các em thành kính dâng hương lên 64 chiến sỹ hải quân đã anh dũng hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma vào ngày 14/3/1988. Trở về  tháp bà Ponagar, các em biết thêm về công trình kiến trúc độc đáo của người Chăm. Kết thúc chuyến hành trình các em học sinh được ngắm nhìn  thắng cảnh Hòn Chồng (Nha Trang). Ở Hòn Chồng có những khối đá lớn –  nhỏ nhiều tầng lớp với hình thù  kỳ dị như một sự ban tặng của tạo hóa. Có những khối đá lớn trên những khối đá nhỏ hơn, trông rất chênh vênh, hờ hững.       

          Qua chuyến tham quan nhằm giúp học sinh tìm hiểu những kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa cũng như giá trị, ý nghĩa của di sản văn hóa của địa phương Khánh Hoà, từ đó góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc về bản sắc văn hóa Việt Nam. Cuộc hành trình “về nguồn” đã giáo dục cho thế hệ tương lai về truyền thống cách mạng của quân và dân Khánh Hoà, giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh đồng thời  tạo môi trường thực tiễn để học sinh được học và tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng họat động tập thể. 

Description: F:\IMG_1310.JPG

Học sinh thắp hương tri ân 64 chiến sĩ Gạc Ma
          Cô Nguyễn Thị Hiền Lê, Hiệu trưởng trường THCS Trịnh Phong nhận xét: “Chương trình ngoại khóa đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đúng kế hoạch”. Kết thúc hành trình “về nguồn” em Nguyễn Xuân Lợi, học sinh lớp 9/2 có ý kiến: “ Mong thầy cô tổ chức nhiều chuyến tham quan “về nguồn” để em và các bạn có dịp trải nghiệm thực tế nhiều hơn”. Thời gian tới, nhà trường rất mong được sự phối hợp chia sẻ của các lực lượng xã hội góp phần nâng cao chất lượng giáo dục dạy học bằng hình thức trải nghiệm thực tế bổ ích nhất là đối với môn lịch sử, để khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, biết ơn cha ông đã hy sinh máu xương cho độc lập tự do thông qua trải nghiệm thực tế “về nguồn”.
 

Nguồn:pgddkhanh.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết