Wednesday, 14/04/2021 - 00:20|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Thanh niên là một bộ phận rất quan trọng của xã hội, giữ vị trí và vai trò hàng đầu trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong nhiều bài phát biểu của mình đã luận giải một cách thuyết phục rằng: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà; nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”.

Trong các trường THPT, Đoàn thanh niên là tổ chức chính trị - xã hội có vai trò và trách nhiệm to lớn trong công việc giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, thanh niên; Chi đoàn Giáo viên - Nhân viên đóng vai trò tiên phong, nòng cốt trong các hoạt động phong trào. Năm học 2004- 2005 cùng với việc thành lập trường THPT Nguyễn Trãi, Chi đoàn Giáo viên thành lập với Bí thư là đồng chí Nguyễn Xuân Thành (nay là Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách). Trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, chi đoàn có 01 lần đổi tên thành Chi đoàn Giáo viên - Nhân viên và 8 bí thư, gồm:

            Năm học 2004-2005: đồng chí Nguyễn Xuân Thành

            Năm học 2005-2006: đồng chí Lê Thị Kiều Anh

            Năm học 2006-2007 đến 2008- 2009: đồng chí Hoàng Phước Huy

            Năm học 2009-2010 đến 2011- 2012: đồng chí Hoàng Sỹ Tuấn

            Năm học 2012-2013 đến 2013- 2014: đồng chí Nguyễn Văn Thanh

            Năm học 2014-2015 đến 2017- 2018: đồng chí Trần Duy Quang

            Năm học 2018-2019: đồng chí Lê Minh Tuấn

            Năm học 2019-2020 đến nay: đồng chí Võ Đình Luật

           Trong những năm học qua, Chi đoàn luôn tích cực tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm, chỉ đạo của Cấp uỷ và Ban giám hiệu nhà trường, không ngừng phấn đấu vươn lên, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, tư tưởng và công tác phong trào nhằm phát triển toàn diện cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Mỗi năm học, Chi đoàn tham mưu cấp uỷ giới thiệu các đồng chí Đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét, kết nạp Đảng. Các Đảng viên trong Chi đoàn đều có đường lối chính trị tư tưởng vững vàng, đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh tác động tốt tới các đồng chí đoàn viên khác.

           Với lực lượng là các giáo viên và nhân viên trẻ, Chi đoàn luôn tiên phong trong các hoạt động phong trào của Đoàn trường, Công đoàn và Nhà trường. Các hoạt động văn nghệ, thể thao luôn được 100% đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình. Chi đoàn là lực lượng nòng cốt hỗ trợ Đoàn trường thành lập các câu lạc bộ năng khiếu văn nghệ, thể thao cho học sinh. Chi đoàn hướng dẫn học sinh tập luyện các tiết mục văn nghệ cho các ngày lễ lớn, hoạt  động ngoại khóa cũng như tham gia hội diễn văn nghệ các cấp; tham gia và hướng dẫn, huấn luyện học sinh tham gia các hoạt động thể dục thể thao cấp trường, cấp cụm, cấp ngành cũng như các hoạt động do địa phương tổ chức.

            Với ngân quỹ hằng năm eo hẹp, chỉ có thể sử dụng cho việc thăm hỏi trong chi đoàn. Những năm gần đây chi đoàn thực hiện chiến dịch “trồng cây gây quỹ”, tận dụng các khoảng đất trống quanh trường để trồng sả, trồng chuối, trồng keo… để có thêm kinh phí trang trải cho các hoạt động thanh niên. Năm học 2019-2020 được sự hỗ trợ của Nhà trường, Đoàn trường, Chi đoàn hoàn thành phần việc thanh niên “Cổng chào vườn hoa hồng leo” góp phần làm đẹp thêm cảnh quan trường học.                                                                           

           Năm học 2020-2021, nhận thấy có khoảng đất trống trong khuôn viên trường và số sắt, đá dư thừa; Chi đoàn hình thành ý tưởng, xin ý kiến chỉ đạo của Cấp ủy, lãnh đạo nhà trường rồi lập kế hoạch xây dựng công trình thanh niên “Hoa viên”. Được sự hỗ trợ của Nhà trường, Đoàn trường cùng sự đóng góp công sức, vật chất của các thành viên trong Chi đoàn và sự giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể trong trường … Chi đoàn từng bước triển khai thực hiện và cho đến hiện tại từ khoảng đất trống trải, khô cằn đã dần hình thành “Hoa viên” tươi đẹp được Nhà trường, Thị đoàn ghi nhận và trở thành trường THPT đầu tiên của tỉnh có “Hoa viên”, nơi tận hưởng không gian xanh, thư viện ngoài trời,..

CÔNG TRÌNH THANH NIÊN NĂM HỌC 2020 – 2021

            Với phương châm “không có việc gì khó/ chỉ sợ lòng không bền/ đào núi và lấp biển/ quyết chí ắt làm nên”. Tập thể Chi đoàn Giáo viên - Nhân viên trường THPT Nguyễn Trãi luôn đoàn kết, quyết tâm thực hiện 09 tiêu chí xây dựng mô hình “Chi đoàn vững mạnh, văn minh” để từ đó ngày một hoàn thiện tư cách, phẩm chất, đạo đức của những đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng với những thành tích, những danh hiệu mà nhà trường và đoàn cấp trên khen thưởng./.

Tác giả: Võ Đình Luật_ Bí thư CĐ GV-NV

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

 


Tác giả: Võ Đình Luật
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết