Saturday, 15/05/2021 - 03:34|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN CHÂU THÀNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HỮU 4 TỔ CHỨC HỌP MẶT KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HỮU 4 TỔ CHỨC HỌP MẶT KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

HỌP MẶT KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em cả nước nói riêng và chị em trên toàn thế giới nói chung lại háo hức đón chào ngày kỷ niệm lớn nhất dành cho phái đẹp đó chính là ngày Quốc tế Phụ nữ, mùng 8 tháng 3.

Đây là dịp để cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp cũng như khẳng định rõ ràng vai trò của người phụ nữ trong công việc cũng như trong cuộc sống, ngày mùng 8/3 còn là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang đồng thời biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc, hòa bình và xây dựng xã hội tiến bộ.

Thực hiện theo chỉ đạo số 337/LĐLĐ của Liên đoàn lao đông huyện Châu Thành ngày 02 tháng 03 năm 2021 V/v chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động 8/3 tại cơ quan, đơn vị. Ngày 8/3/2021 trường TH Phú Hữu 4 tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đến dự buổi họp mặt có đ/c Võ Thanh Tùng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể quý thầy cô là cán bộ giáo viên, công đoàn viên trường TH Phú Hữu 4.

 

Quang cảnh buổi họp mặt

Thầy Trần Văn Thanh – Chủ tịch công đoàn tuyên bố lý do buổi họp mặt.

Cô Huỳnh Ngọc Hiền ôn lại lịch sử ngày 8/3 và khí phách hào hùng của cuộc khởi Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Nguồn gốc của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 được bắt đầu từ những cuộc đấu tranh chống lại sự bốc lột sức lao động dã man của bọn tư bản đối với phụ nữ và trẻ em trong các nhà máy xí nghiệp. Đầu tiên là cuộc biểu tình của nữ công nhân ngành dệt tại hai thành phố Chi-ca-go và New-York vào ngày 8/3/1899, cuộc biểu tình nhằm yêu cầu tăng lương, giảm giờ làm cho công nhân ngành dệt may.

Tháng 2/1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức “Ngày phụ nữ” mít tinh với sự tham gia của khoảng 3000 chị em. Cuộc mít tinh rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho chị em phụ nữ.

Ngày 26 và 27/8/1910, Đại hội lần thứ 2 của những người Phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Copenhagen Đan Mạch, về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ Nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Điều đặc biệt ngày 8/3 cũng chính là ngày kỉ niệm của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Suốt chiều dài lịch sử của thế giới và đất nước, chúng ta không thể phủ nhận rằng Phụ nữ đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cô Huỳnh Ngọc Hiền ôn lại lịch sử ngày 8/3

 

Thầy Nguyễn Thanh Sơn – PHT nhà trường cài hoa cho quý cô

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, ý nghĩa và ấm áp. Là dịp để ôn lại truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ dân tộc Việt Nam và gắn kết tình cảm giữa các GV, NV trong nhà trường.

 

           Tác giả

                                                                         Trường TH Phú Hữu 4

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: TH PHÚ HỮU 4
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết