Thursday, 09/12/2021 - 15:00|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN CHÂU THÀNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RA MẮT MÔ HÌNH VẬN ĐỘNG “QUỸ HÙN VỐN MUA SẮM THIẾT BỊ DẠY HỌC”

 

 

 

Trong bối cảnh cả nước hiện nay cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thì môi trường giáo dục cũng cần thay đổi để thích nghi cho phù hợp. Từ việc dạy của giáo viên đến việc học của học sinh đảm bảo kiến thức và phát triển kỹ năng. Mỗi giáo viên cần chuyển từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Chính vì vậy, mỗi thầy cô giáo cần có sự lựa chọn phương pháp dạy học và kết hợp với việc sử dụng các phương tiện hỗ trợ giảng dạy trực tuyến phù hợp đảm bảo kiến thức cho học sinh không bị gián đoạn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thì việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hiện nay là yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên việc đầu tư trang thiết bị để ứng dụng công nghệ thông tin vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng kịp thời.

Để khắc phục tình trạng trên sáng ngày 28 tháng 5 năm 2021. Phòng GD&ĐT phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Châu Thành tổ chức ra mắt Mô hình vận động “quỹ hùn vốn mua sắm thiết bị dạy học” (laptop) tại trường tiểu học Đồng Khởi để giúp cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện mua sắm laptop được trang bị laptop để phục vụ tốt hơn việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học. Tham dự lễ ra mắt mô hình có ông Phạm Công Danh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, ông Võ Văn Long, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cùng đại điện Ban giám hiệu và Chủ tịch công đoàn của các đơn vị trường trực thuộc. Mô hình nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ của cán bộ, giáo viên và người lao động trong nhà trường tham gia.

Đối tượng được hỗ trợ từ mô hình là cán bộ, giáo viên, người lao động tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Châu Thành, hình thức thực hiện là vận động mỗi công đoàn viên tự giảm chi tiêu vặt để tiết kiệm mỗi ngày góp vốn từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng (tùy đơn vị và tổ hùn vốn) sau mỗi tháng xét đối tượng ưu tiên công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn chưa có laptop giảng dạy hoặc bốc thăm theo hình thức xoay vòng để trang bị mỗi tháng 1 lần.

Tại buổi ra mắt mô hình đã vận động và mua được 3 laptop để trao cho 3 công đoàn viên gặp khó khăn; dự kiến sau một năm thực hiện mô hình sẽ vận động và mua được trên 384 laptop để trang bị cho cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện nhằm thực hiện tốt hơn trong việc dạy, học trực tuyến theo nhu cầu hiện nay./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết