Thứ ba, 17/05/2022 - 10:47|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ huynh có xu hướng chọn học 2 buổi/ngày cho con

Phụ huynh có xu hướng chọn học 2 buổi/ngày cho con

Thay vì học 1 buổi với chi phí thấp, phụ huynh vẫn có xu hướng chọn học 2 buổi/ngày cho con

Tiến sĩ Phạm Hồng Danh, đại diện trường THPT VĩnhViễn (TP HCM), cho biết trường có mở lớp 1 buổi với mức học phí chỉ 800.000 đồng/tháng cho phụ huynh có nhu cầu. Hơn nữa, học 1 buổi, học sinh có nhiều thời gian rảnh để học thêm những môn mà mình yêu thích và tham gia những hoạt động bổ ích cho trí tuệ và thể xác. Nhưng thực tế, số lượng đăng ký học 1 buổi vẫn không nhiều, phần lớn vẫn đăng ký học lớp 2 buổi/ngày.

Phụ huynh có xu hướng chọn học 2 buổi/ngày cho con - Ảnh 1.

Lễ tổng kết năm học 2017-2018

Ông Danh cho rằng, nhu cầu học lớp 2 buổi/ngày của học sinh tăng cao là dễ hiểu bởi khi học 2 buổi, học sinh có nhiều điều kiện để được ôn tập lại ngay những bài đã học, có điều kiện tham gia các hoạt động văn thể mỹ và sinh hoạt tập thể ngoài giờ lên lớp. Hơn nữa, không phải học sinh nào cũng có khả năng tự học nên học buổi 2 ở trường, các em được các thầy cô hướng dẫn làm bài tập, giải đáp những gì chưa hiểu ở những bài học cũ và hướng dẫn chuẩn bị những gì cần thiết cho bài học mới. Còn một lý do về tâm lý là phụ huynh không an tâm khi thấy các học sinh khác học 2 buổi và con mình chỉ học 1 buổi.

Tại TP HCM hiện có khoảng 87 trường THPT tư thục nhưng chất lượng không đồng đều do đội ngũ giáo viên chưa được đầu tư đúng mức. Một đại diện Sở GD-ĐT TP HCM, cho rằng Trường THPT Vĩnh Viễn chưa phải là trường có bề dày lịch sử nhưng lại là trường có chất lượng tốt bởi được kế thừa đội ngũ giáo viên có chất lượng cao và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy của trung tâm luyện thi ĐH chất lượng cao Vĩnh Viễn với những cái tên như: HuỳnhThị Hoàng Dung, Hoàng Hữu Vinh (toán); Trần Ngọc Lân, Võ Lý Văn Long (Lý); Bùi VănThơm, TrầnTrungTrực (hóa); NguyễnThị Kim Chi, Nguyễn Thị Bạch Ngân (tiếng Anh); Phạm Thị Thu Hằng, Nguyễn Thái Định (sinh học); Lý Thị Tú Anh, Phan Thị Thanh (ngữ văn)…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết