• :
  • :
Chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 1.169
Năm 2018 : 2.103
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng bước em đến trường

 Năm học 2017-2018, Trường THPT Nguyễn Công Trứ có một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt là em Võ Thị Miền – học sinh lớp 10A1, khi sinh ra em  cũng bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng đến năm 3 tuổi thì em bị co rút chân tay làm cho việc đi lại sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng nghị lực, đam mê em đã cố gắng học tập và có kết quả kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 em đạt kết quả khá cao. Hàng ngày người Mẹ tần tảo đưa em đến trường trên chiếc xe đạp cũ.

Upload

Hàng ngày khi mẹ chở đến trường, thì em được các bạn giúp đỡ để vào lớp

         

Hoàn cảnh gia đình em Miền thuộc dạng đặc biệt khó khăn, cả gia đình 5 người thì 3 người bị tật nguyền, chân tay co quắc, không đi lại được, chị gái cũng chỉ học đến lớp 6 là phải nghỉ vì sức khỏe rất yếu.

Upload

Chị gái và Bố của em Miền cũng bị tật nguyền.

 

Trước hoàn cảnh đặc biệt của em, Ban giám hiệu và các tổ chức Công đoàn, Đoàn trường đã phát động đến các Thầy Cô giáo và tất cả học sinh toàn trường có hoạt động đầy ý nghĩa: quyên góp mua được cho em một chiếc xe đạp điện để hàng ngày mẹ chở em đến trường được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó Đoàn trường cũng có sự giúp đỡ, hỗ trợ, nhận đỡ đầu cuộc sống của em trong 3 năm học ở Trường. Vào tiết chào cờ ngày 2/10/2017, Nhà trường đã trao xe đạp cho em và gia đình.

Upload

Cô giáo Nguyễn Thị Trang – Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các tổ chức trong trường trao xe đạp điện cho em và gia đình

          Đây là một hoạt động hướng thiện dành cho tất cả các học sinh của nhà trường, các em rất cảm động và khâm phục nghị lực vươn lên của em Miền, với tấm lòng của các Thầy Cô giáo và các bạn, mong em và gia đình sẽ vượt qua tất cả để tiếp tục vươn lên đạt kết quả cao hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

         

Nghi Xuân , ngày 2/10/2017

Người viết: Phan Trọng Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan