TRƯỜNG THPT GIAO THỦY C - 20 NĂM VƯƠN MÌNH NƠI CHÂN SÓNG

Cứ mỗi buổi sáng thứ hai hàng tuần, tất cả học sinh và các thầy, cô giáo trường THPT Giao Thủy C được nghe những lời ca của bài hát:“ Giao Thủy C, hát về trường thân yêu, thắm đượm nghĩa tình thầy, cô…”

            Đây chính là bài hát truyền thống của nhà trường vẫn được đồng hành cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh vào mỗi buổi sáng thứ hai sinh hoạt dưới cờ, hoặc các sinh hoạt tập thể của nhà trường.

Trường THPT Giao Thủy C được thành lập tháng 8 năm 2000 trên cơ sở phân hiệu của trường THPT Giao Thủy, năm 2020 vừa tròn 20 năm thành lập. Nhớ lại buổi đầu mới thành lập, trường chỉ có 10 lớp gồm 4 lớp 10, 3 lớp11 và 3 lớp 12 cùng 20 thầy cô giáo, trong những ngày đầu nhà trường gặp muôn vàn những khó khăn thử thách. Cơ sở vật chất ban đầu chỉ có duy nhất một dãy nhà hai tầng với 12 phòng trong đó 10 phòng dành cho học sinh của 3 khối, hai phòng còn lại vừa dành để hội họp, làm việc của thầy cô và của Lãnh đạo nhà trường.

            Dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Xuân Hạnh – Hiệu trưởng, ngay trong năm đầu tiên 2000-2001 này nhà trường đã gặt, hái được những thành tích đáng nể: Đội tuyển học sinh giỏi môn Văn khối 12 năm ấy do thầy Nguyễn Xuân Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp bồi dưỡng đã đạt giải Nhất toàn tỉnh với 2 giải nhì, 1 giải ba, đội tuyển Vật lý của thầy Ngô Xuân Bảng dẫn dắt đạt 1 giải ba, 1 giải khuyến khích. Tiếp nối truyền thống ấy đội Văn lớp 11 do thầy Lê Thanh Giang bồi dưỡng đạt giải Nhì toàn tỉnh, đội Lịch sử 10 của thầy Đoàn Xuân Tỉnh đạt giải Nhì, đội Giáo dục Công dân của cô Lưu Thị Hằng bồi dưỡng đạt giải Nhất toàn tỉnh. Và cũng trong năm học đó tỉ lệ tốt nghiệp của nhà trường đạt 100%, nhiều em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng với điểm số cao trong đó phải kể đến 2 điểm 10 môn Toán và Hóa của em Phạm Đình Khánh Đoan khi thi vào Học viện Ngân hàng.

            Phát huy những thành tích, truyền thống dạy và học đã đạt được của nhà trường, những năm học tiếp theo trường THPT Giao Thủy C liên tiếp gặt hái được những thành quả đáng mừng ở cả công tác dạy và học: Tiêu biểu phải kể đến kết quả Hội giảng của các thầy, cô giáo năm học 2003 - 2004 khi nhà trường đạt giải Ba toàn đoàn được Sở GDĐT Nam Định tặng cờ. Nối tiếp truyền thống ấy những năm học sau đó nhà trường tiếp tục đạt được những thành tích rất đáng trân trọng. Thi học sinh giỏi văn hóa của nhà trường nhiều năm đạt giải Ba, giải khuyến khích của toàn tỉnh, đặc biệt phải kể đến năm học 2012 - 2013 đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa của nhà trường đã xếp vị trí thứ 6 toàn tỉnh và đạt giải Nhì toàn đoàn, đó là những thành tích nổi bật ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của cả thầy và trò nhà trường.

Không chỉ có học sinh giỏi các môn văn hóa mà ở các lĩnh vực khác như thi học sinh giỏi Thể dục thể thao, tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh nhiều năm nhà trường cũng được Sở GDĐT tặng cờ giải Ba, giải Khuyến khích toàn đoàn, các cuộc thi Khoa học kỹ thuật, ngày hội Stem nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, ấn tượng nhất phải kể đến cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2012 - 2013 đội tuyển của trường lần đầu dự thi và đạt giải Nhì toàn đoàn với sản phẩm hệ thống giàn phơi Đa năng đã được Sở Khoa học - Công nghệ của tỉnh đánh giá rất cao.

MỘT SỐ THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU CỦA NHÀ TRƯỜNG

TRONG NHỮNG NĂM QUA

 

 

Đến tháng 9 năm 2015, thầy Nguyễn Xuân Hạnh về nghỉ hưu theo chế độ, thầy Trần Văn Phúc - Hiệu phó nhà trường tiếp quản vị trí Hiệu trưởng. Với sức trẻ và nhiệt huyết thầy Phúc đã có những quyết sách mới để xây dựng và phát triển nhà trường, năm 2016 trường được đầu tư xây mới nhà Đa năng với diện tích hơn 800m2 để tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường tổ chức các hoạt động giáo dục. Bên cạnh đó khu nhà công vụ của trường cũng được xây mới với 8 phòng ở khang trang là nơi đón tiếp các thầy, cô giáo ở xa về công tác cần ở lại tại trường. Hệ thống tường rào, cổng cửa, nhà xe cũng được cải tạo mới để đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu công tác, học tập và giảng dạy của nhà trường.

Bước vào năm 2020 cũng là năm nhà trường vừa tròn 20 tuổi, hứa hẹn một năm có nhiều dấu ấn của mái trường nơi chân sóng. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 kéo dài liên miên đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học của nhà trường, học sinh phải nghỉ học dài ngày, công tác học trực tuyến lại được các thầy, cô triển khai để học sinh có thể học tập, tự ôn luyện bài ngay ở tại nhà. Với những phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi năm học 2019 – 2020 kết thúc với những thắng lợi vẻ vang dành cho thầy và trò nhà trường: Kết quả tốt nghiệp đạt 100%, kết quả xét tuyển vào các trường đại học đạt gần 70% trong đó có nhiều lớp, nhiều em đạt thành tích cao, điển hình lớp 12A1 có tới hơn 30 em đạt từ 25đ xét đại học trở lên, một số em có điểm xét tuyển ở các khối rất cao tiêu biểu như em Trần Văn Điền lớp 12A1 đạt 28,65 điểm, em Trịnh Văn Đường lớp 12A1 đạt 28,15 điểm khối A, em Nguyễn Đăng Thi lớp12A10 đạt 27 điểm khối C (chưa tính điểm khu vực) và còn nhiều em đạt điểm cao ở nhiều các khối thi khác.

Năm học 2020 - 2021, năm học mà dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường để vượt lên những khó khăn thử thách. Bước vào năm học mới với một tâm thế mới thầy, trò nhà trường tự tin thi đua để gặt hái được những thành tích tốt nhất. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường đứng trong top 10 của toàn tỉnh, 5 thầy cô tham gia thi Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2020-2021của Sở GDĐT tổ chức đều đạt loại giỏi, nhà trường được tặng cờ giải Ba toàn đoàn.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG NĂM HỌC MỚI

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VN 20-11-2020

 

 Khép lại năm 2020 với những thiên tai, bão lũ, dịch bệnh hoành hành dữ dội nhất trong lịch sử của đất nước, của thế giới. Chào năm mới 2021 với nhiều niềm hy vọng mới, thầy và trò nhà trường quyết tâm, nỗ lực phấn đấu cao nhất để một năm mới hứa hẹn những thành công rực rỡ hơn cho thầy, trò trường THPT Giao Thủy C nơi miền quê chân sóng./.

Tác giả: Nguyễn Tiến Dũng – PHT Nhà trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 1
Năm 2022 : 668.466