A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT Mỹ Tho thủ khoa khối B tỉnh Nam Định và điểm 10 môn Giáo dục công dân

Ngay sau khi công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019, trường THPT Mỹ Tho tự hào đã có nam sinh Hoàng Văn Tiến đạt điểm thủ khoa khối B của tỉnh Nam Định và nữ sinh Phạm Thị Kim Ánh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân.

Với số điểm 28,65 ở ba môn: Toán 9.4 ; Hóa 9.75 ; Sinh 9.5  Tiến xuất sắc trở thành thủ khoa khối B của tỉnh Nam Định trong niềm ngưỡng mộ của nhiều bạn bè. Niềm đam mê học tập và ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội đã khiến em nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Ba năm liền Tiến đều là học sinh giỏi, đạt giải Nhì tổ hợp khối B kì thi Học sinh giỏi tỉnh Nam Định năm học 2018- 2019, luôn đứng trong tốp những học sinh có kết quả thi tốt nhất của trường. Được biết cậu học trò ấy sinh ra trong một gia đình thuần nông, chị gái hiện đang là sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, cũng từng là học sinh trường THPT Mỹ Tho đỗ với số điểm cao 28.25. Cậu tâm sự trong các môn học, câu say mê và yêu thích nhất ba môn Toán, Hóa, Sinh, dành nhiều thời gian, tâm huyết và lên kế hoạch tập trung ôn luyện cao độ từ năm lớp 11. Cậu cũng cho biết thêm phương pháp học là quan trọng, việc lắng nghe và lĩnh hội kiến thức từ thầy cô kết hợp với việc tự học, luyện đề sẽ nâng cao kiến thức và kĩ năng làm các bài tập khó. Chính kiến thức vững vàng, sự nhiệt tình của những người thầy, người cô cô đáng kính đã cho cậu rất nhiều động lực để có được kết quả như ngày hôm nay. Cậu cười rất hiền và nói: “Trở thành thủ khoa khối B kì thi THPT QG của tỉnh Nam Định là niềm hạnh phúc và vinh dự lớn của bản thân em và như thế em đã chạm tới ước mơ trở thành bác sĩ của mình”.

Nam sinh Hoàng Văn Tiến

Đạt điểm 10, em Phạm Thị Kim Ánh cũng xuất sắc trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất môn Giáo dục công dân kì thi THPT QG năm 2019. Cô học trò nhỏ nhắn hay cười rất khiêm tốn khi biết được kết quả ấy. Là một học sinh ngoan, hòa đồng với tập thể, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, cô bé luôn tự tin khi đứng trước mọi người. Em chia sẻ: bố mẹ đều làm nông nên em rất muốn cố gắng, khẳng định vị trí của mình trong cuộc sống. Khi hỏi về bí quyết làm thế nào để có được kết quả tuyệt vời cho môn học ấy, em tâm sự: “ Em rất yêu thích môn học này bởi nó cho em kiến thức về thực tiễn cuộc sống, việc lắng nghe bài giảng trên lớp rất quan trọng để nắm chắc kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó em đã tìm hiểu thêm kiến thức trên Internet để nâng cao hiểu biết cho mình”. Cô bé bẽn lẽn: “Em rất tự hào khi là học sinh trường THPT Mỹ Tho, em rất muốn đóng góp một chút thành tích nhỏ của mình vào trang sử vàng truyền thống của mái trường yêu dấu”.

Nữ sinh Phạm Thị Kim Ánh

Bên cạnh kết quả rực rỡ của hai học sinh trên, trường THPT Mỹ Tho cũng tự hào khi có nhiều học sinh đạt kết quả thi xuất sắc kì thi THPT QG năm 2019. Em Vũ Ngọc Ngân Giang, Phạm Thị Lan Anh đều đạt điểm 9.25 môn Ngữ văn, nằm trong top 9 học sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao nhất cả nước. Em Phạm Mạnh Hùng tổng điểm khối B đứng thứ nhì tỉnh Nam Định 28.3 với Toán 9.8 ; Hóa 8.75 ; Sinh 9.75, khối D của em đạt 26 điểm với Toán 9.8; Tiếng Anh 9.2; Ngữ văn 7.0. Em Nguyễn Thị Cúc đứng thứ nhì tỉnh Nam Định khối D với tổng điểm 26.8, Toán 8.8, Tiếng Anh 9.0, Ngữ văn 9.0. Bản thân Vũ Ngọc Ngân Giang đã đạt giải Nhất môn Ngữ văn, Phạm Mạnh Hùng đạt giải Nhất tổ hợp khối B, Nguyễn Thị Cúc đạt giải Nhì môn Ngữ văn và giải Nhì tổ hợp khối D kì thi học sinh giỏi tỉnh Nam Định năm 2019.

Để có được kết quả ấy ngoài sự cố gắng nỗ lực của học sinh phải kể đến chiến lược ôn tập của các thầy cô giáo và kế hoạch phân hóa sớm cũng như sự bồi dưỡng học sinh theo năng lực, trình độ của nhà trường. Những năm gần đây THPT Mỹ Tho luôn có kết quả học sinh giỏi của tỉnh đạt giải cao mặc dù địa bàn của trường lại ở một vùng nông thôn, đời sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Hơn thế, kết quả ấy có được cũng nhờ sự đổi mới mạnh dạn, mang tính chiến lược kì thi Học sinh giỏi tỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định năm học 2018- 2019 với các môn tổ hợp theo khối A, A1, B, C, D và các môn truyền thống. Với tất cả điều đó chúng ta có quyền tự hào về trường THPT Mỹ Tho và đất học Nam Định hôm nay.

THPT Mỹ Tho, Nam Định

(https://www.facebook.com/THPTMyTho/)


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan