A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hải Xuân: "Nơi ươm mầm ước mơ - nơi ấp ủ nhiệt huyết"

         Trường Tiểu học Hải Xuân được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Hải Xuân vào tháng 9 năm 1993. Sau 28 năm trưởng thành, ngôi trường xinh xắn ẩn hiện sau những hàng cây xanh mát, rợp bóng là nơi đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò. Trải qua quá trình phát triển đi lên, nhà trường từng bước nâng cao chất lượng giáo dục tri thức, giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển toàn diện kĩ năng cho học sinh cũng như đổi mới giáo dục và từng bước khẳng định tên tuổi của trường trong nền giáo dục huyện nhà.

Ảnh 1: Học sinh hân hoan tới trường.

       Hơn ai hết, các thầy cô giáo hiểu được rằng: Cuộc sống của trẻ em sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi ước mơ được nuôi dưỡng. Ước mơ được gieo mầm, ấp ủ và rồi một ngày bỗng trở thành hiện thực. Ước mơ chắp cánh cho các em bay cao, bay xa, vươn tới năm châu bốn bể. Mặc dù tình hình đại dịch COVID19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn huyện nhưng vượt lên tất cả khó khăn thử thách, hàng ngày, hàng giờ bằng lòng nhiệt huyết, tình yêu trẻ của mình, các thầy cô giáo giúp các em cảm nhận được mái trường là ngôi nhà thứ hai của các em, yêu thương, che chở, cùng các em chiến thắng đại dịch. Trong ngôi nhà đó, đội ngũ các thầy cô giáo luôn cần mẫn, chăm chỉ vun xới, chăm sóc, dạy dỗ “ươm mầm ước mơ”, khơi dậy khả năng sáng tạo, trí thông minh, năng khiếu của các lớp học sinh, giúp các em từng bước hiện thực được ước mơ của mình.

Ảnh 2: Tình cảm của các em học sinh đối với ngôi trường thân yêu

Ai đã một lần đến với trường Tiểu học Hải Xuân không những được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nên thơ với khuôn viên đạt chuẩn “Xanh – sạch – sạch – đẹp – an toàn”,  một không khí trong lành, đẹp nét đẹp văn hóa của một ngôi trường chuẩn Quốc gia, với cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng với xu thế dạy và học hiện nay mà còn thấy được sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể CBGV nhà trường với mục tiêu “ Ươm mầm ước mơ”.

 

Ảnh 3: Khuôn viên đạt chuẩn “Xanh – sạch – đẹp- an toàn” của nhà trường.

 Về phát triển năng khiếu.

Ngoài các tiết học ở trên lớp, các em được tham gia các câu lạc bộ phát huysở trường của mỗi bạn: Câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ Toán tuổi thơ, tiếng Việt, Câu lạc bộ thể dục thể thao, Câu lạc bộ nghệ thuật... Ở đó các em vừa học vừa chơi vừa phát triển năng khiếu của bản thân để giúp các em thực hiện được ước mơ của mình. Các tiết mục, các màn trình diễn năng khiếu được  nhà trường  lồng ghép biểu diễn trong các ngày Hội, các dịp Lễ kỷ niệm, hướng dẫn các em tham gia kỳ thi các cấp và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Ảnh 4: Câu lạc bộ nghệ thuật biểu diễn trong chương trình “ Ngày hội đua tài” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ảnh 5: Trao huy chương và giấy chứng nhận cho các em đạt thành tích cao trong cuộc thi SEAMO.

Ảnh 6:Câu lạc bộ tiếng Anh yếu tố nước ngoài.

Trong hoạt động “Mỗi ngày một cuốn sách”.

Bên cạnh việc phát triển năng khiếu cho học sinh, nhằm nuôi dưỡng tình yêu sách cho trẻ, nhà trường đã xây dựng nhiều giải pháp vô cùng hữu ích nổi bật nhất là phong trào “Mỗi ngày một cuốn sách”. Với 5 phút đọc sách mỗi ngày, trẻ sẽ dần hình thành thói quen đọc sách chủ động, lành mạnh, bồi dưỡng văn hóa đọc. Thường xuyên đi thư viện tự do chọn những cuốn sách yêu thích, chia sẻ những gì đã đọc được cho bạn bè cũng là một cách lan tỏa tình yêu sách một cách tự nhiên.Từ đó, thế giới tri thức sẽ dần được các em nắm bắt, là hành trang vô cùng quan trọng giúp các em thực hiện ước mơ của mình.

 

Ảnh 7: Học sinh đọc sách tại thư viện trường.

Về hoạt động giáo dục kĩ năng sống.

 Trải nghiệm thực tế là một cách học hiệu quả và gây hứng thú đối với trẻ nhỏ. Nắm bắt được tâm lý của các em, nhà trường tổ chức cho học sinh học kĩ năng sống theo chương trình POKI, thường xuyên tổ chức các buổi trải nghiệm ngoài không gian lớp học tuy vất vả nhưng vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười, hồn nhiên trên môi trẻ thơ, đóng góp một phần không hề nhỏ trên hành trình theo đuổi ước mơ của các em.

Ảnh 8: Công trình hố rác hữu cơ của các em học sinh khối 5.

Ươm mầm “Hạt giống tâm hồn”.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” các thầy cô giáo trường Tiểu học Hải Xuân luôn nêu cao tinh thần rèn luyện phẩm chất đạo đức trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, từ đó hình thành cho các em những tình cảm đẹp, lối sống đẹp vững bước vào đời.

Ảnh 9: Tấm thiệp chúc mừng của các em học sinh dành tặng Thầy – Cô

trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Không bỏ sót ai ở phía sau.

Với phương châm “Không bỏ sót ai ở phía sau”, nhà trường thường xuyên phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trao tặng vật phẩm, học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của xã. Những món quà dù nhỏ nhưng giá trị tinh thần mang lại rất lớn giúp các em vững tin thực hiện ước mơ của mình.

Ảnh 10: Hội chữ thập đỏ huyện Hải Hậu trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Cô Đinh Thị Hằng Nga - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Năm học 2021 - 2022 là một năm đáng nhớ với thầy và trò do ảnh hưởng của dịch bệnh, có những lúc việc dạy và học của thầy – trò bị gián đoạn, mỗi thầy cô giáo trở thành những chiến sỹ nơi tuyến đầu: Tham gia vào công tác chống dịch tại địa phương, vệ sinh trường lớp cẩn thận, tỉ mỉ, trở thành những kỹ sư công nghệ thông tin qua những giờ dạy học trực tuyến. Có lẽ những ngày này, các giáo viên bận hơn bao giờ hết, nhưng ai cũng đều mong muốn mang lại môi trường an toàn và sạch sẽ nhất cho các em học sinh.

Có biết bao thế hệ học trò đã đạt được ước mơ của mình. Nghề nào cũng đẹp, cũng mang ý nghĩa cho cuộc đời. Ươm mầm ước mơ của các em học sinh thành hiện thực - đó là sứ mệnh của nhà trường, của các nhà giáo. Mỗi thầy cô giáo trong nhà trường đã và đang phát huy hết khả năng của mình để đáp lại sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của quý phụ huynh học sinh toàn trường đã gửi gắm nơi mái trường Tiểu học Hải Xuân mến yêu!

“Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”.


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1
Tháng trước : 58