A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mỹ Lộc hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021"

Thực hiện Công văn số 1374/SGDĐT-GDCN&GDTX ngày 16/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, tuần qua, trường THPT Mỹ Lộc đã phát động tới toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”. Tuần lễ diễn ra từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021.

Phát biểu tại buổi Khai mạc, Đồng chí Nguyễn Duy Phương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Do tác động của dịch Covid-19, giáo dục của chúng ta cũng như các ngành nghề khác trong xã hội đã phải đối mặt với nhiều khó khăn. Nỗ lực biến thách thức thành cơ hội, với tinh thần vượt khó, đổi mới, sáng tạo, trường THPT Mỹ Lộc cũng như nhiều đơn vị giáo dục khác đã và đang từng bước xây dựng và phát triển mạnh các nền tảng số, tạo đà thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong ngành giáo dục” đồng thời khẳng định “Việc xây dựng xã hội học tập và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với thầy và trò trường THPT Mỹ Lộc sẽ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ mà phải được duy trì thường xuyên để học tập trở thành nhu cầu, ý thức tự thân của mỗi người”.            

Thầy Nguyễn Duy Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại Lễ khai mạc

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, lãnh đạo nhà trường đã triển khai các nội dung tập huấn về sử dụng phần mềm Microsoft Office 365 trong quản lý và giảng dạy.

Tính đến thời điểm này, nhà trường đã khởi tạo hơn 1.200 tài khoản cho cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường. Thông qua các buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã từng bước làm quen với các nội dung trên ứng dụng Microsoft Office 365, bước đầu thao tác thực hành trên ứng dụng. Tại các lớp học, giáo viên chủ nhiệm cũng đã tổ chức tập huấn cho học sinh các thao tác cài đặt phần mềm, tiến hành đăng nhập, đổi mật khẩu cho tài khoản được cấp, tham gia vào nhóm, lớp. Đến nay, gần 1.200 học sinh của trường đã tham gia học tập trên ứng dụng Teams thông qua các bài tập được giao ở nhiều bộ môn. Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu các tính năng hữu ích của Microsoft Office 365, các thầy cô giáo trường THPT Mỹ Lộc cũng đang từng ngày, từng giờ tích cực tìm tòi thêm các ứng dụng dạy học hiện đại khác như E-learning nhằm hưởng ứng cuộc thi “Thiết kế bài giảng Elearning” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trong tháng 9/2021 và tháng 10/2021 nhà trường đã tập huấn được 02 buổi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng các ứng dụng của Microsoft Office 365, 01 buổi thảo luận chyên đề về “Nâng cao chất lượng dạy và học” trong đại dịch Covid-19.

 

Thầy Nguyễn Duy Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi tập huấn

Thầy: Phạm Văn Ninh – Phó Hiệu trưởng nhà trường

hướng dẫn đăng nhập và tạo tài khoản Microsoft Teams

 

Các thầy cô giáo trường THPT Mỹ Lộc tham gia tập huấn

Bill Gates từng nói “Chúng ta đã thay đổi thế giới dựa trên công nghệ. Trong đó, chuyển đổi số sẽ làm thay đổi tận gốc rễ nền tảng kinh tế, xã hội và phương thức giao tiếp của loài người”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” của trường THPT Mỹ Lộc không chỉ là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam mà qua đó còn nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.


Tác giả: Ban chủ nhiệm CLB truyền thông trường THPT Mỹ Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng trước : 83