A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT B Hải Hậu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh

Thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT Nam Định và UBND huyện Hải Hậu về việc triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi, chiều ngày 06/12/2021, trường THPT B Hải Hậu kết hợp cùng ngành Y tế tổ chức tiêm cho học sinh nhà trường.

Khi nhận được kế hoạch của Sở GD&ĐT và của UBND huyện, nhà trường đã chú ý thực hiện tốt khâu tuyên truyền, Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp chia sẻ với học sinh về tình hình dịch bệnh, về các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là tác dụng của vaccine trong việc ngừa vi rút, tuyên truyền các biểu hiện thường xảy ra và một số nguy cơ có thể xảy ra sau tiêm để các em chủ động tiếp nhận thông tin, hiểu đúng tác dụng của việc tiêm và biết những biểu hiện có thể có sau tiêm. Cùng với việc tuyên truyền cho học sinh, nhà trường truyền tải thông tin tới phụ huynh toàn trường qua kênh VNEDU, thầy cô chủ nhiệm lớp kết hợp chia sẻ qua nhóm zalo của GVCN và phụ huynh học sinh trong lớp. Từ đó, học sinh rất phấn khởi khi thấy mình chuẩn bị được tiêm, nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh học sinh trong trường.

          Trên tinh thần đó, UBND huyện quyết định chọn trường THPT B Hải Hậu là điểm tiêm đầu tiên cho học sinh trên địa bàn huyện. Khi nhận được thông báo lịch tiêm, nhà trường lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc tiêm, phân chia khung giờ thực hiện cho các lớp, hướng dẫn chi tiết công tác tổ chức trước và sau tiêm cho GVCN để GVCN điều hành tổ chức lớp.

Khi tổ chức tiêm, các cán bộ bên ngành Y tế đều là những người có chuyên môn vững, kèm theo kinh nghiệm nghề nghiệp thực hiện quy trình tiêm. Về phía nhà trường, huy động lực lượng cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh cùng tham gia phối hợp tổ chức khâu trước và sau tiêm, động viên tinh thần và sức khỏe của học sinh, mọi người làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tất cả vì sự an toàn của học sinh, làm việc với tâm sáng của mình.

Một số hình ảnh đ/c Lưu Thị Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,

Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu và đ/c Vũ Thế Hưng - Ủy viên BanThường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu kiểm tra thực tế

Một số hình ảnh học sinh làm thủ tục trước khi tiêm vaccine Covid-19

Một số hình ảnh học sinh khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine Covid-19

Một số hình ảnh tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh

Một số hình ảnh theo dõi học sinh sau khi tiêm vaccine Covid-19

          Kết quả, trong tổng số 1.062 học sinh toàn trường, có 02 HS không đăng ký tiêm (do có bệnh nền); 50 HS đang ở vùng phong tỏa, cách ly; 14 HS chưa tiêm được do khám sàng lọc; 996 HS được tiêm (đạt 93,79% HS toàn trường); buổi tiêm cho học sinh toàn trường diễn ra an toàn, học sinh và phụ huynh học sinh phấn khởi, hy vọng dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát hiệu quả./.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1
Tháng trước : 58