A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hải Trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện từ các Câu lạc bộ

Hoạt động câu lạc bộ trong trường Tiểu học giúp học sinh rèn kĩ năng sống, tạo cơ hội cho các em phát triển bản thân, bộc lộ và phát huy những khả năng của mình, tạo điều kiện thực hành những điều đã học để phát triển khả năng còn tiềm ẩn trong mỗi cá nhân. Trong những năm gần đây, việc bồi dưỡng học sinh năng khiếu của nhà trường được thực hiện chủ yếu dưới hình thức Câu lạc bộ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em.

Từ việc phát triển và tổ chức có hiệu quả các Câu lạc bộ, trong các năm học vừa qua, trường Tiểu học Hải Trung luôn dẫn đầu phong trào giáo dục của bậc Tiểu học huyện Hải Hậu. Năm học 2020 - 2021 này, nhà trường đã tiếp tục khẳng định được vai trò của mình trong công tác phát hiện, tuyển chọn bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Các cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh Quốc gia và Quốc tế đã thu hút được nhiều học sinh tham gia và giành được nhiều huy chương.

Ảnh 1: Học sinh tham gia Toán Quốc tế TIMO năm 2021.

Ảnh 2: Danh sách học sinh Trường Tiểu học Hải Trung đạt giải trong cuộc  thi Toán Quốc tế TIMO năm 2021.

Trong cuộc thi Toán Tiếng Anh SEAMO, TIMO, HKIMO trường có 12 em đạt Huy chương Vàng, 14 em đạt Huy chương Bạc và 33 em đạt Huy chương Đồng ở vòng thi Quốc gia. Đặc biệt, trong vòng thi Quốc tế được tổ chức tại Hà Nội có 6 em tham gia và đều đạt Huy chương Đồng.

Ảnh 3: Cúp Vàng của em Nguyễn Mạnh Cương đạt điểm cao nhất khối 3 toàn quốc.

Ảnh 4: Học sinh Trường Tiểu học Hải Trung tham gia vòng thi Quốc gia Toán HKIMO.

Phong trào đọc và giải các chuyên mục trên tạp chí Toán tuổi thơ luôn được các thầy cô và các em học sinh trong Câu lạc bộ Toán yêu thích, hưởng ứng tích cực. Xuyên suốt tất cả các số trong năm học, trường đã có gần 200 lượt tập thể lớp và cá nhân được khen, thưởng ở các chuyên mục.

Ảnh 5: Các lớp được khen và thưởng trên Tạp chí Toán tuổi thơ.

Thực hiện mục tiêu đổi mới giáo dục theo chương trình GDPT 2018, để tạo môi trường học tập và rèn luyện giúp học sinh phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phong trào Thể dục thể thao của trường Tiểu học Hải Trung ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo sân chơi thú vị, bổ ích cho học sinh sau những giờ học chính khóa. Trong năm học này, trường Tiểu học Hải Trung có 2 em tham gia Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh, em Trịnh Thanh Tùng đã xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng ở nội dung chạy 60m và bật xa. Em Nguyễn Hồng Sơn đạt Huy chương Bạc ở môn bóng bàn nam và đạt giải cao trong các cuộc giao lưu bóng bàn Quốc gia.

Ảnh 6: Thầy Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT trao Huy chương Vàng cho em Trịnh Thanh Tùng

Ảnh 7: Thầy Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Huy chương Bạc cho em  Nguyễn Hồng Sơn.

          Câu lạc bộ Viết chữ đúng và đẹp được duy trì và tổ chức thường niên tạo sân chơi giúp học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Thông qua việc rèn nét chữ để rèn nết người, các em được rèn luyện tính chịu khó, cẩn thận và chăm chỉ khi làm việc cũng như trong học tập.

Ảnh 8: Bài viết chữ đúng và đẹp của học sinh lớp 4 và lớp 5.

          Song hành cùng với các Câu lạc bộ Toán, Thể dục thể thao,... Câu lạc bộ Nghệ thuật cũng luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, chú trọng. Đây cũng là sân chơi cho các em phát triển năng khiếu nghệ thuật, qua đó tuyển chọn những học sinh năng khiếu tham dự các cuộc thi và giao lưu. Hoạt động này giúp các em phát huy tối đa tính sáng tạo cũng như khả năng cảm thụ thẩm mĩ.

Ảnh 9: CLB Nghệ thuật Trường Tiểu học Hải Trung trong Giao lưu Hùng biện Tiếng Anh cấp Huyện, cấp Tỉnh.

Ảnh 10: CLB Nghệ thuật Trường Tiểu học Hải Trung biểu diễn AEROBIC cấp Huyện.

Ảnh 11: Bài vẽ của học sinh trong CLB Nghệ thuật về phòng chống dịch COVID – 19.

          Những kết quả đạt được trong các cuộc giao lưu là động lực giúp các em tiếp tục cố gắng với khả năng và niềm đam mê của mình. Hiệu quả từ việc tổ chức các Câu lạc bộ đem lại là nền tảng cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bởi vậy, nhiều năm liền chất lượng đại trà của Trường Tiểu học Hải Trung luôn đứng trong tốp 1 của huyện Hải Hậu. Phong trào giáo dục của nhà trường được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý như: Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng Bằng khen và Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu, cùng với nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành./.


Tác giả: Lê Thị Lĩnh - Trường Tiểu học Hải Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 341