A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 360 cán bộ, giáo viên 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hải Hậu tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp“Hiến máu an toàn, không ngại Covid”, trong ngày 24/10/2021, cán bộ, giáo viên 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hải Hậu tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện (HMTN) do Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Hải Hậu phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức.

Năm nay, theo kế hoạch vận động ngành Giáo dục huyện có 96 chỉ tiêu, song đã có trên 360 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu. Trong đó, điển hình các trường đăng ký vượt chỉ tiêu như: Mầm non Hải Đông chỉ tiêu 2 khi đăng ký có 9 người, mầm non Hải Trung, chỉ tiêu 3 khi đăng ký có 10 người; cơ sở Mầm non chân trời mới 16 cô giáo tình nguyện tham gia... Nhiều cá nhân tiêu biểu trên 5 lần hiến máu như: cô Trần Thị Thủy, Mầm non Hải Châu 10 lần tham gia, các cô Phạm Thị Như Trang, Vũ Thị Vân Trang mầm non thị trấn Cồn đã 7 lần hiến máu....

Ảnh 1: Giáo viên Mầm non Chân trời mới hăng hái tham gia hiến máu nhân đạo

 

Cô Nguyễn Thị Minh, Hiệu trưởng trường mầm non Hải Đường cho biết: “Ngay khi nhận được Kế hoạch vận động tham gia Hiến máu tình nguyện của Phòng Giáo dục huyện, nhà trường đã họp và triển khai đến cán bộ, giáo viên, rất nhiều giáo viên đã tình nguyện đăng ký, song vì nhiều cô mới tiêm phòng văc-xin Covid-19 nên chưa hiến được đợt này. Theo kế hoạch thì sẽ có 03 giáo viên nhưng đã có 09 cô giáo tình nguyện đăng ký tham gia. Trong ngày hiến máu, nhà trường tổ chức xe đưa, đón các cô đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đây là lần thứ 10 cô Trần Thị Thủy, giáo viên Trường MN Hải Châu tham gia hiến máu. Cô hào hứng chia sẻ: “Đồng hành với các chương trình hiến máu từ 10 năm trước, khi việc hiến máu còn chưa thu hút đông đảo mọi người tham gia mà nguyên nhân một phần là vì chưa hiểu hết ý nghĩa, ích lợi của nó. Vậy là trong vai trò vừa là tình nguyện viên, vừa là tuyên truyền viên tôi tìm kiếm các tài liệu, sẻ chia với đồng nghiệp để mọi người nhận thức đầy đủ và cùng tích cực, nhiệt tình tham gia”.

          Đợt này, 3 cấp học trên địa bàn xã Hải Xuân có 15 thầy cô giáo tham gia hiến máu, trong đó có vợ chồng thầy Phạm Văn Trang và cô Trần Thị Thắm, trường THCS Hải Xuân cùng tham gia. Thầy Trang chia sẻ: Vợ chồng tôi may mắn được cuộc sống ban tặng cho món quà quý giá là sức khỏe, nên chúng tôi sẵn lòng san sẻ những giọt máu của mình, mong muốn giúp những người chẳng may gặp bệnh nguy kịch cần tiếp máu. Hơn ai hết, là người trong cuộc, chính chúng tôi mới cảm nhận sâu sắc “món quà” niềm vui, ý nghĩa sau những lần hiến tặng”.

Ảnh 2: Vợ chồng thầy Phạm Văn Trang và cô Trần Thị Thắm, trường THCS Hải Xuân

tham gia hiến máu nhân đạo

Có mặt, động viên cán bộ, giáo viên các trường Hiến máu, cô Nguyễn Thị Mây, Phó Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện cho biết: “Do tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, nên năm nay, phòng đã chỉ đạo và hướng dẫn các trường học kiểm tra, rà soát danh sách các tình nguyện viên của đơn vị mình, không tiếp nhận những trường hợp đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe tại nhà, những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất vị giác…) và các trường hợp từ các tỉnh mới về địa bàn huyện. Đồng thời, Phòng phối hợp cùng Ban tổ chức thông báo các đoàn tình nguyện viên đến vào các khung giờ khác nhau, tránh tập trung đông người và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh 3: Đồng chí Nguyễn Thị Mây – Phó Trưởng phòng động viên các tình nguyện viên.

          “Giọt máu cho đi - cuộc đời ở lại”, thông điệp ý nghĩa của các chương trình Hiến máu nhân đạo đã trở thành phương châm, hành động cụ thể của các giáo viên trên địa bàn huyện Hải Hậu. Với các thầy cô, hạnh phúc là biết cho đi, sẻ chia với cộng đồng. Và chính những người thầy, người cô đứng trên bục giảng mang trong mình những “trái tim hồng” sẽ là tấm gương sáng, truyền cảm hứng, giúp hun đúc, nuôi dưỡng truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” cho các thế hệ học trò. Hình ảnh đẹp về các thầy cô khi tham gia hiến máu cũng là bài học sinh động, cụ thể nhất cho các em về tình người, lòng nhân ái, sẵn sàng mở lòng mình chia sẻ sự sống với mọi người xung quanh khi họ cần đến./.

Một số hình ảnh cán bộ quản lý, giáo viên Hải Hậu tham gia hiến máu tình nguyện:

 

 

 

 

 


Tác giả: Kim Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 142