A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Thị trấn Cồn, Hải Hậu tích cực tham gia cuộc thi: “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ”

Từ 15/4 đến 30/6/2020 diễn ra cuộc thi:“Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Đây là cuộc thi nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ; đồng thời giúp các em tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp và thể hiện lòng kính yêu đối với Bác, từ đó khích lệ các em thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác dạy bằng những hành động, việc làm cụ thể.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch tổ chức của các cấp nhà trường đã phát động cuộc thi tới hơn 700 thiếu niên, nhi đồng và các em đã tích cực hưởng ứng tham gia dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo, cô giáo.

Cuộc thi được tổ chức dưới 3 hình thức:

- Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”,

- Thi viết với chủ đề:“Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và

- Thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn bó với Bác Hồ.

Tùy theo năng khiếu và sở thích từng em, có nhiều em lựa chọn 1 trong 3 hoặc có thể tham gia cả 3 hình thức thi. Hình thức thi viết, vẽ tranh vẫn được nhiều học sinh tham gia nhất, các em đã hòa mình thành những họa sĩ thực thụ sáng tạo những bức tranh tuyệt vời, những bài viết đầy cảm xúc tỏ lòng kính yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

 Ảnh 1: Các em học sinh Trường tiểu học Thị trấn Cồn đang thi vẽ tranh

Đồng chí Đặng Quang Tiến -Tổng phụ trách Đội hướng dẫn các em tham gia đăng ký tham gia dự thi trực tuyến. Các em đã truy cập vào website: http://www.BacHovoithieunhi.vn trả lời trắc nghiệm với các câu hỏi dưới hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video. Thiếu niên nhi đồng Trường tiểu học Thị trấn Cồn tham gia cuộc thi với tinh thần phấn chấn, hồ hởi và tràn đầy tin tưởng.

          Ảnh 2: Đội viên thiếu niên lớp 5A tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến

Nội dung thi viết với chủ đề: “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” cũng được các em thể hiện rất phong phú,đa dạng dưới nhiều hình thức như: kể chuyện, sáng tác thơ, văn, bài hát hoặc tùy bút thể hiện cảm xúc, suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Hơn 300 bài dự thi viết là hơn 300 bông hoa đẹp ngợi ca công lao trời biển, tấm lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với Bác của các em đội viên trong trường.

 Ảnh 3: Các em nhi đồng lớp 3B trường tiểu học Thị trấn Cồn say sưa thi viết:“Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

Em Nguyễn Thị Kim Anh, học sinh lớp 4A, chia sẻ: Bác Hồ đã nói “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” nên em luôn phấn đấu học tập tốt, đạt thành tích cao, biết quan tâm, giúp đỡ mọi người để trở thành con ngoan, trò giỏi”.

Ảnh 4: Bài dự thi viết của em Nguyễn Thị Kim Anh học sinh l ớp 4A trường tiểu học Thị trấn Cồn

Em Trương Bảo Ngọc học sinh lớp 5B cho biết:“Em lựa chọn hình thức thi vẽ tranh với chủ đề:“Bác Hồ về thăm các cháu thiếu nhi”. Tác phẩm của em đã được ban tổ chức cuộc thi nhà trường đánh giá cao và được khen thưởng. Đây là niềm vui và cũng là phần thưởng ý nghĩa giúp em có thêm động lực trong học tập và rèn luyện xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ảnh 5: Tranh vẽ của em Trương Bảo Ngọc học sinh Trường tiểu học Thị trấn Cồn

Cuộc thi thực sự mang đến cho các bạn thiếu niên, nhi đồng Trường tiểu học Thị trấn Cồn một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, cũng là cơ hội để các em có thêm hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp cũng như công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với Người.

Thông qua cuộc thi góp phần khích lệ các em thiếu niên, nhi đồng học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những chủ nhân có đức, có tài xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, phát triển và văn minh.

                                                            Bài và ảnh:  Đào Tiến Dũng

                               (Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Thị trấn Cồn-Hải Hậu - Nam Định)


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 84