A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT A HẢI HẬU: TÌM HIỂU LỊCH SỬ, VĂN HÓA DÂN TỘC QUA CUỘC THI “TỰ HÀO VIỆT NAM” LẦN THỨ III NĂM HỌC 2019 -2020

Chính thức khởi động từ 9h00 ngày 11/11/2019 trên phạm vi toàn quốc, cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Tự hào Việt Nam lần thứ III, năm học 2019 – 2020 đã trở thành một sự kiện đặc biệt với những học sinh THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên cả nước. Cuộc thi không chỉ giới hạn trong kiến thức lịch sử của trường phổ thông, mà còn là cơ hội để học sinh hiểu thêm về các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực của đất nước thời kì đổi mới.

Từ lần đầu tiên cuộc thi Tự hào Việt Nam được tổ chức, Trường THPT A Hải Hậu đã là một trong những đơn vị tích cực tham gia với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong năm học này, dù gặp phải khó khăn do đại dịch Covid -19, song không vì thế mà niềm hứng thú của các em học sinh với cuộc thi giảm sút. Theo thống kê trên hệ thống của cuộc thi, đã có 1361 đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia cuộc thi đã đưa trường THPT A Hải Hậu nằm trong top 10 của cả nước và là trường dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng học sinh dự thi. Cuộc thi thật sự đã tạo nên một làn sóng tìm hiểu lịch sử và khơi gợi hứng thú về tìm hiểu lịch sử đất nước, văn hóa dân tộc với học sinh trường THPT A Hải Hậu.

 

Trải qua 08 tuần thi từ 11/11/2019 đến 01/3/2020, với sự đam mê, nỗ lực, cố gắng trí tuệ của mình, 20 học sinh của Trường THPT A Hải Hậu đã có kết quả xếp đầu toàn tỉnh và trở thành đại diện cho học sinh các trường THPT của tỉnh Nam Định tham gia vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố.

 

Vòng thi chung kết cấp tỉnh được tổ chức vào chiều ngày 14/3/2020 tại Trường THPT A Hải Hậu. Vòng thi được diễn ra đồng loạt, tập trung qua hệ thống trực tuyến do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Trải qua 60 phút thi đấu hồi hộp và kịch tính, 20 học sinh Trường THPT A Hải Hậu đã hoàn thành bài thi của mình với kết quả cao. Ngay sau khi kết thúc vòng thi chung kết, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 3 học sinh xuất sắc nhất và trao giải. Giải Nhất thuộc về học sinh Phạm Thị Hồng Hà lớp 10A12 Trường THPT A Hải Hậu, trị giá 1.500.000; giải Nhì cho học sinh Phạm Hải Yến lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu, trị giá 1.000.000 và giải Ba cho học sinh Vũ Hữu Thảo lớp 10A12 Trường THPT A Hải Hậu, trị giá 500.000. Cuộc thi đã chọn được học sinh Phạm Thị Hồng Hà lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu đại diện cho tỉnh Nam Định sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nam Định trao giải Nhất cấp tỉnh cho học sinh Phạm Thị Hồng Hà lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu

Đồng chí Vũ Việt Dương – Phó Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu trao giải Nhì cấp tỉnh

cho học sinh Phạm Hải Yến lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu

Thầy Vũ Văn Trình – Phó Hiệu trưởng trường THPT A Hải Hậu trao giải Ba cấp tỉnh

cho học sinh Vũ Hữu Thảo lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu

Hình ảnh trao giải chung kết cấp tỉnh cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ III

Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Tự hào Việt Nam lần thứ III diễn ra vào ngày 09/05/2020, tổ chức vòng thi có sự phối hợp của Tỉnh đoàn Nam Định, Huyện đoàn Hải Hậu và Đoàn trường THPT A Hải Hậu. Trong thời gian thi, Ban tổ chức giám sát thí sinh thông qua phần mềm Zoom. Cán bộ coi thi là đồng chí Phạm Thị Huệ - Phó trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Nam Định.

Với vốn kiến thức lịch sử phong phú, tinh thần học hỏi và sự tự tin, bình tĩnh, sinh Phạm Thị Hồng Hà lớp 10A12 Trường THPT A Hải Hậu đã hoàn thành xuất sắc nội dung thi với kết quả 280 điểm trong thời gian 10 phút 44 giây.

Đồng chí Phạm Thị Huệ - Phó trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Nam Định

 giám sát thí sinh Phạm Thị Hồng Hà lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu

 tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Tự hào Việt Nam”

Kết quả vòng chung kết qoàn quốc của học sinh Phạm Thị Hồng Hà

        

  Ngay sau khi kết thúc vòng thi chung kết toàn quốc cuộc thi Tự hào Việt Nam lần thứ III, đồng chí Bùi Thanh Hải – Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu tặng quà cho học sinh Phạm Thị Hồng Hà lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu.

Đồng chí Bùi Thanh Hải – Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu trao quà

cho học sinh Phạm Thị Hồng Hà lớp 10A12 trường THPT A Hải Hậu

         

 Cuộc thi Tự hào Việt Nam lần thứ III đã trở thành một điểm sáng trong phong trào của trường THPT A Hải Hậu, là sân chơi để các đoàn viên thanh niên vừa học hỏi, vừa bồi dưỡng lí tưởng cách mang, đạo đức, lối sống. Từ cuộc thi, tinh thần đam mê tìm hiểu lịch sử, lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc, thúc đẩy ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trường THPT A Hải Hậu trong học tập, rèn luyện để lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thành công của cuộc thi là niềm tự hào, hòa trong không khí Kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên.

 

THPT A Hải Hậu, Nam Định


Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 84