A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THPT Trần Văn Bảo - vượt khó vươn lên trong đại dịch Covid-19, quyết tâm dạy tốt - học tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến ngày càng phức tạp, ngay từ đầu năm học 2021-2022, thực hiện Kế hoạch số 1407/SGDĐT-GDTrH của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc tổ chức dạy học ứng phó diễn biến dịch Covid-19, trường THPT Trần Văn Bảo đã xây dựng và triển khai dạy kế hoạch dạy học ứng phó với đại dịch.

Kế hoạch của nhà trường đưa ra nhiều phương án thích ứng với từng hoàn cảnh cụ thể: dạy học trực tiếp; dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến; dạy học trực tuyến 100%... Để sẵn sàng thực hiện kế hoạch trên, Tổ Công nghệ Thông tin của Nhà trường đã tập huấn cho giáo viên, học sinh toàn trường các nền tảng phần mềm dạy - học trực tuyến khá hiệu quả như Olm.vn; Google meet; Zoom; Shub classroom…

Đêm ngày mùng 4 tháng 11, Nhà trường được Trung tâm Y tế huyện Nam Trực thông báo khẩn về trường hợp 01 học sinh của trường khi thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 đã cho kết quả “Dương tính” (hàm lượng virus khá cao). Lập tức ngay trong đêm 04/11, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực đã chỉ đạo Y tế huyện thực hiện test nhanh cho toàn bộ thầy, cô giáo và học sinh có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm, thật may mắn, hơn 60 mẫu test nhanh đều cho kế quả “Âm tính”

Hình ảnh: Test nhanh Covid-19 ngay trong đêm 04/11/2021

Sang ngày mùng 5 tháng 11, kết quả xét nghiệm khẳng định, học sinh của Nhà trường “Dương tính” với Covid-19. Thực hiện sàng lọc y tế thì toàn trường có 77 trường hợp là F1 và hơn 600 trường hợp là F2. Giáo viên và học sinh của Nhà trường hầu hết đều phải thực hiện cách ly y tế. Toàn trường dừng đến trường và chuẩn bị chuyển sang trạng thái dạy - học mới.

Thực hiện Công văn chỉ đạo số 857/UBND-VP7 của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, ngày 07 tháng 11 năm 2021, về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc. Nhà trường đã ngay lập tức kích hoạt toàn bộ kế hoạch dạy học ứng phó tình hình dịch bệnh- chuyển hoàn toàn trạng thái sang học trực tuyến ngay từ sáng thứ 2 (ngày 08/11). Vì đã được chuẩn bị từ trước nên việc dạy và học trong ngay từ những ngày đầu được thực hiện khá nhịp nhàng và đem lại hiệu quả nhất định.

Hình ảnh: Một số hình ảnh dạy - học trực tuyến của thầy và trò Nhà trường.

Song song với việc dạy trực tuyến tại nhà của các thầy cô giáo thuộc diện cách ly tại nhà. Những thầy, cô giáo trong khu cách ly tập trung cũng vượt qua mọi khó khăn về cơ sở vật chất, tâm lí để truyền đạt kiến thức cho học trò.

Hình ảnh: Cô Trần Thị Ngoan, GV môn Địa lý, dạy học từ trong khu cách ly tập trung.

Hình ảnh: Một số thầy giáo không trong diện cách ly, dạy trực tuyến tại trường.

Ông Nguyễn Đình Chiểu - Phó Trưởng Công an xã Hồng Quang, đại diện cho các bậc phụ huynh học sinh của Nhà trường chia sẻ “chúng tôi rất cảm ơn những nỗ lực của các thầy, cô giáo cũng như những cố gắng, chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh trong thời điểm khó khăn này. Với những gì các thầy, cô đã và đang làm sẽ giúp các con học sinh mặc dù học trực tuyến nhưng vẫn nắm được kiến thức cơ bản như khi đang học ở trường”.

Với sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, các cấp chính quyền từ Huyện đến Xã và đặc biệt là sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ của các bậc phụ huynh học sinh, thầy và trò trường THPT Trần Văn Bảo sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trước mắt, thi đua dạy tốt, học tốt để chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)./.


Tác giả: Phạm Bạch Dương - Trường THPT Trần Văn Bảo.
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 20
Tháng trước : 152