A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động phong trào "Rèn chữ, giữ vở" với chủ đề "Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất" của Trường Tiểu học Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định

“Rèn chữ, giữ vở” là một trong những hoạt động quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Do vậy việc hướng dẫn và rèn luyện cho học trò có ý thức viết chữ đúng và đẹp, giữ gìn sách vở sạch sẽ là một việc làm quan trọng hàng ngày của các em học sinh. Nhận thức rõ về điều đó, ngay trong những ngày đầu năm học 2022 - 2023 nhà trường đã phát động phong trào Rèn chữ, giữ vở với chủ đề  Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhấtđến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Ảnh 1: Phát động phong trào “Rèn chữ, giữ vở”

với chủ đề “Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất”tới toàn thể giáo viên trong nhà trường

                   

 Ảnh 2: Học sinh các lớp hưởng ứng phong trào “Rèn chữ, giữ vở”

Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo “ Giữ vở sạch - viết chữ đẹp”, tập huấn chuyên môn cho giáo viên và thành lập câu lạc bộ “Viết chữ đúng và đẹp” ở các lớp. Các đồng chí giáo viên, nhất là giáo viên lớp 1- là lớp đầu đầu tiên của bậc tiểu học đã quan tâm, hướng dẫn cho học sinh cách bọc vở, tư thế ngồi, cách cầm bút, cách viết chữ đúng và đẹp. Đồng thời, mỗi giáo viên chủ nhiệm với vai trò là trưởng câu lạc bộ viết chữ đúng và đẹp của lớp xây dựng kế hoạch, phương pháp và dành thời gian rèn chữ cho học sinh trong lớp mình. Không những thế, đồng chí Tổng phụ trách Đội cũng đã đến từng lớp để động viên và phát động phong trào thi đua rèn chữ, giữ vở cho học sinh trong toàn trường.    

Ảnh 3: Các em học sinh lớp 1 trong giờ luyện chữ

Ảnh 4: Bài viết của cô giáo Nguyễn Thị Thuý – GV lớp 1 trường Tiểu học Hải Hưng

Trong những năm vừa qua, nhà trường còn thường xuyên trao đổi, phối kết hợp với cha mẹ học sinh cùng giúp đỡ, khuyến khích và động viên kịp thời sự tiến bộ của các em trong việc rèn chữ, giữ vở.  Để phong trào được nhân lên ngày càng sâu rộng, nhà trường còn tổ chức các cuộc thi, giao lưu viết chữ đúng và đẹp cấp trường nhân kỉ niệm các ngày lễ lớn như 20/11; 22/12; 19/5... và tham gia các cuộc thi, giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh.

Ảnh 5: Trao đổi cùng phụ huynh để động viên các em

Với phương châm: Dạy cho các em viết chữ đúng, viết sạch đẹp, giữ gìn sách vở cẩn thận chính là góp phần hình thành nên phẩm chất, năng lực cho các em như lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình”. Từ phương châm đó, thầy và trò trường Tiểu học Hải Hưng quyết tâm cao để duy trì và thực hiện tốt phong trào “ Rèn chữ, giữ vở”.

Bắt đầu từ thói quen hằng ngày, từ những nét chữ, bài học đầu tiên khi các em tới trường nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt -  Học tốt”  góp phần phát triển đầy đủ các năng lực và phẩm chất cho các em./.


Tác giả: Vũ Thị Thuý Hằng Giáo viên trường Tiểu học Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 9
Tháng trước : 142