A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những vòng tay ấm của cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội trong công tác “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” tại trường Tiểu học Hải Hưng

          Là cơ sở giáo dục đầu tiên đã trải qua những ngày chống dịch Covid-19 vô cùng khó khăn và vất vả trên địa bàn huyện Hải Hậu do có học sinh là F0, thấu hiểu được vai trò của công tác chống dịch và đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả trong trường học nên ngay từ khi học sinh được đến trường học trực tiếp, nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh học sinh đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để giảm thiểu nhất sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

         Bên cạnh việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng chống dịch; tiếp tục tuyên truyền đến từng phụ huynh và các em học sinh những công việc cần thiết nhất khi đến trường, ở nhà. Việc thực hiện đón - trả học sinh cũng được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Giờ tan học được quy định riêng cho từng khối lớp để đảm bảo việc đón học sinh không tập trung quá đông ngoài cổng trường. Chính vì thế nên phần nào tạo được sự yên tâm cho toàn thể cha mẹ học sinh.

Ảnh 1: Học sinh đo thân nhiệt tại cổng trường 

       Tình hình dịch bệnh mỗi ngày một phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ngày một tăng cao. Rồi trong trường cũng có một số học sinh thuộc diện F0, F1, một số lớp chuyển sang học trực tuyến. Trước tình hình đó, bác Mai Quốc Tưởng - phụ huynh lớp 1G, tâm sự: “Chúng tôi rất đồng tình với công tác phòng chống dịch của nhà trường, nhưng việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tập trung vào đầu buổi học khi các con đến lớp với số lượng rất đông, phải chờ đo thân nhiệt và sát khuẩn mất nhiều thời gian, có thể xảy ra mất an toàn nếu có học sinh F0, F1 mà chưa được phát hiện”.

       Và rồi, ngay ngày hôm sau bác đã mua tặng máy đo thân nhiệt và máy sát khuẩn tự động tặng cho lớp mà hai con bác đang theo học tại trường Tiểu học và trường Mầm non. Các bạn lớp 1G đã có thể tự đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn mỗi ngày đến trường.

Ảnh 2:Bác Mai Quốc Tưởng tặng máy đo thân nhiệt và sát khuẩn lớp 1G

       Một sự khởi đầu mới đã được sẻ chia, bác Phạm Anh Biền, phụ huynh lớp 3G có con (sinh sống tại Hà Nội) gửi học nhờ tại trường, bác Trần Văn Phong phụ huynh lớp 2E, rồi đến công ty xây dựng Hoàng Giang và rất nhiều các bậc phụ huynh khác đã tự nguyện mua máy đến tặng cho các lớp. Việc làm ý nghĩa của các bác đã được cha mẹ học sinh trong lớp rất đồng tình và ủng hộ; học sinh yên tâm học tập.

 

Ảnh 3: Trao nhận máy từ phụ huynh tại lớp 2E và các lớp trong trường

       Yêu thương là để cho đi và lan tỏa. Sau gần một tuần, kết quả rất phấn khởi. Rất nhiều cha mẹ, cùng các tổ chức xã hộicùngnhau mua tặng máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động cho các lớp. Từ 1 máy ở lớp 1E đến nay 28/28 lớp đã có máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động. Tất cả đều được cha mẹ học sinh và các tổ chức xã hội tặng bằng hiện vật.

Ảnh 4: Học sinh sát khuẩn và học tập tại lớp

       Sự đồng hành của phụ huynh cùng các tổ chức xã hội không những nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường mà còn tiếp thêm lòng yêu nghề mến trẻ của mỗi giáo viên cũng như khích lệ sự đam mê học tập của các em học sinh. Nhà trường xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của cha mẹ học sinh, công ty xây dựng Hoàng Giang đã dành cho các con những gì tốt đẹp nhất, một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn gửi đến thầy và trò nhà trường. Mong dịch bệnh qua đi thật nhanh để các con lại được thoải mái vui chơi, được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các câu lạc bộ năng khiếu nghệ thuật mình yêu thích./.


Tác giả: Bài và ảnh: Cô giáo: Phùng Thị Hoàn – Giáo viên trường TH Hải Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 152 trong 40 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng trước : 58