A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội dân chủ - Nơi kết lắng sự đồng lòng, quyết tâm

Thực hiện Hướng dẫn Liên tịch số 1327/HDLT-SGDĐT-CĐGD ngày 11/9/2020 giữa Sở Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục tỉnh về việc hướng dẫn Tổ chức Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động và Hội nghị người lao động; hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong trường học và cơ quan quản lý giáo dục tỉnh Nam Định; Kế hoạch số 1407/KH-SGDĐT ngày 20/9/2021 của Sở Giáo dục&Đào tạo về kế hoạch dạy học ứng phó biến dịch COVID-19, trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức thành công Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và người lao động năm học 2021 - 2022 đúng quy trình và theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT vừa phòng chống dịch, vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Hội nghị thực sự là ngày hội Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới của Hội đồng sư phạm nhà trường.

Nếu như Hội nghị Chi bộ xây dựng kế hoạch năm học nắm giữ sứ mệnh tiên phong trong việc đề ra đường lối phát triển nhà trường, thì Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và người lao động (25/9/2021) thực sự là ngày hội dân chủ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Trần Hưng Đạo. Đây là dịp để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên chung sức chung lòng, cùng nhau xây dựng kế hoạch hành động, phác vẽ và hoàn thiện bộ quy chế quản trị nhà trường, đưa Nghị quyết năm học vào thực tiễn giảng dạy và giáo dục.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị mở đầu bằng thước phim ngắn về kết quả các hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường trong năm học 2020 - 2021, một hình thức báo cáo mới mẻ, sinh động, gây hiệu ứng mạnh với người nghe do Nhà giáo Ưu tú Trần Thị Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường dày công chỉ đạo xây dựng.Khởi đầu ấy của Hội nghị là một lời khẳng định cho định hướng chuyển đổi số mạnh mẽ trong công tác quản lý và giáo dục nhà trường,phù hợp với bối cảnh thời đại và dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

            Kết quả năm học có những con số khiến thầy trò nhà trường chưa vui, nhưng cũng có những con số đáng tự hào trở thành điểm tựa tinh thần để đội ngũ nhà trường đồng lòng, quyết tâm hơn nữa trong năm học mới 2021 - 2022.

Hình 1: Hình ảnh top 10 trường THPT có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cao nhất.

            Những gam màu rực rỡ trong bức tranh thành tích giáo dục của nhà trường phải kể đến: đáng tự hào nhất là danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cấp Nhà nước mà cô giáo Trần Thị Mai (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng) vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng; là thành tích học sinh giỏi môn tiếng Anh đội tổ hợp khối D và khối A1 do cô giáo Phạm Thanh Xuân Mừng lãnh đội đã xếp thứ nhất toàn tỉnh; là kết quả cuộc thi sáng kiến kinh nghiệm xếp thứ nhì toàn đoàn với 5 sáng kiến được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT và 04 sáng kiến được công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh trong năm 2020 và năm 2021; là những tấm Huy chương vàng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định lần thứX… Những thành tích ấy đã gieo niềm tin cho đội ngũ nhà trường về tiềm lực của thầy và trò trong công tác giáo dục toàn diện.

Hình 2: Thầy giáo Hoàng Việt Hà (Phó Hiệu trưởng) đại diện CB, GV, NV chúc mừng cô giáo Trần Thị Mai

(Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng)được phong tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cấp Nhà nước.

            Hội nghị lắng nghe và thảo luận kế hoạch năm học 2021 - 2022 do Nhà giáo Ưu tú Trần Thị Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xây dựng và trình bày trước hội nghị. Đây là năm học thứ hai thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, năm học tiếp tục thực hiện việc đổi mới trong đánh giá học sinh, giảm tỉ lệ điểm kiểm tra và thêm đánh giá bằng nhận xét; năm học diễn ra trong bối cảnh các trường THPT trên địa bàn thành phố và toàn tỉnh vươn lên mạnh mẽ; đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt, sẵn sàng tâm thế và chuẩn bị mọi điều kiện vật chất, kỹ năng để chuyển dạy học từ trực tiếp sang dạy học trực tuyến. Nhà trường đặt mục tiêu giữ vững thành tích và nâng cao hơn nữa kết quả thi Học sinh giỏi Văn hóa, TDTT; phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm; hội thi giáo viên Giỏi cấp cụm; cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, cuộc thi ý tưởng Khởi nghiệp, sáng tạo Khoa học - Kĩ thuật và STEM. Học sinh được phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, có kỹ năng sống tốt, ứng xử văn hóa, năng động, sáng tạo, tự tin…

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua do đồng chí Chủ tịch Công đoàn Lưu Thị Lan Phương trình bày trước Hội nghị một lần nữa khẳng định những thành tích tiêu biểu nhà trường đạt được trong năm học 2020 - 2021 và mục tiêu thi đua năm học 2021 - 2022. Phát động thi đua năm học mới, ngoài các cuộc vận động và phong trào thi đua thường niên, tập thể cán bộ, giáo viên đồng lòng hưởng ứng phong trào thi đua cùng toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Nam Định chung tay đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học theo Công văn liên lịch số 1352/SGDĐT-CĐGD ngày 14/9/2021.

Tiếp đến, hội nghị lắng nghe đồng chí Phan Viết Hiển - Trưởng ban Thanh tra Nhân dân, báo cáo công tác thanh, kiểm tra tình hình thực hiện dân chủ trong nhà trường. Kết quả, năm học 2020 - 2021 mọi công tác của nhà trường đều vận hành đúng quy định; không có đơn thư, khiếu nại và các hiện tượng tiêu cực cần giải quyết.

Tinh thần dân chủ, đoàn kết nội bộ của Hội nghị được tỏa sáng với phần tham gia thảo luận, góp ý của CB, GV, NV về Kế hoạch năm học, quy chế Dân chủ, quy chế Chi tiêu nội bộ, quy chế Thi đua - Khen thưởng. Mọi ý kiến thể hiện tâm nguyện của cán bộ, giáo viên, nhân viên đều được Nhà giáo Ưu tú Trần Thị Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trả lời thỏa đáng, tạo động lực và niềm tin cho toàn hội đồng sư phạm bước vào năm học mới đầy thách thức song cũng nhiều cơ hội bứt phá cho thầy trò trường THPT Trần Hưng Đạo.

Giao ước thi đua giữa nhà trường và công đoàn được ký kết tại hội nghị đã thể hiện sự phối hợp bền chặt, thống nhất giữa các tổ chức nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ vì mục tiêu chung.

Hội nghị cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chia tay thầy giáo Trần Hiệu Nhiên - Phó Hiệu trưởng và thầy giáo Vũ Trọng Hiền - giáo viên môn Toán về nghỉ chế độ. Các thầy đã tận hiến trọn vẹn Tâm - Tài, Đức - Trí của mình trong hành trình vẽ nên diện mạo nhà trường hôm nay. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh xin trân trọng gửi tới các thầy lời kính chúc sức khỏe, bình an và luôn tràn ngập niềm vui bên gia đình.

Hình 3: Nhà giáo Ưu tú Trần Thị Mai – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chia tay

thầy giáo Trần Hiệu Nhiên (Phó Hiệu trưởng) và thầy giáo Vũ Trọng Hiền (GV môn Toán) về nghỉ chế độ

            Các cô giáo được nhận Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn các cấp vinh dự được nhận lời chúc mừng từ NGƯT Trần Thị Mai và toàn hội đồng đã khiến cho hội nghị đong đầy niềm vui và động lực tỏa sáng trong năm học mới.

Hình 4: Các cô giáo được công nhận danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

cấp trường và cấp ngành năm học 2020 - 2021.

Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động - ngày hội lắng kết tinh thần dân chủ, đoàn kết đã đi trọn vẹn chương trình, khép lại trong không khí mát lành của sắc thu tháng 9. Với chương trình kế hoạch khoa học, cụ thể, bộ quy chế kết tinh tinh thần dân chủ cùng sự tiên phong của đội ngũ cán bộ quản lý, sự đồng lòng quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường thể hiện trong sự nhất trí cao độ Nghị quyết năm học 2021 - 2022, chúng tôi tin tưởng mùa sinh thứ 55 của mái trường THPT Trần Hưng Đạo sẽ rạng rỡ sắc hương./.


Tác giả: Lưu Lan Phương – CTCĐ trường THPT Trần Hưng Đạo
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 83