A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2021

Thực hiện công văn số 1374/SGDĐT-GDCN&GDTX ngày 06/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng giáo dục và Đào tạo Trực Ninh tham mưu UBND huyện ban hành công văn số 501/UBND-GDĐT ngày 29/9/2021 về hưởng ứng Tuần lễ học tập năm 2021 trên địa bàn huyện. Khai mạc tuần lễ được tổ chức tại trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. 

Dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Hà Quang Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mai Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Đại Thắng - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Giáo dục thường xuyên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban Giám đốc, tập thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; đồng chí Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn.

          Tại buổi khai mạc, các đại biểu và học sinh đã được truyền thông về ý nghĩa của việc học tập và công tác xây dựng xã hội học tập gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành “Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”; Phát động triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học; hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn hiệu quả cho học sinh và người dân trong cộng đồng; giới thiệu các nội dung học tập các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom. Google Meet, K12Online, Microsoft Teams...). Tích cực chuyển đổi số, tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội thảo, hội nghị trực tuyến của tổ chức Giáo dục, Khoa học và Liên hợp quốc (UNESCO) tại địa chỉ https://.unes.org để giao lưu, tìm hiểu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm với thành phố, quốc gia khác trên thế giới về cách tận dụng các nền tảng số để học tập trong giáo dục chính quy và không chính quy, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân trong bối cảnh đại dịch Covid -19; phát động thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, tham gia các cuộc thi trực tuyến, các cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số để tăng cường kết nối góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch Covid -19. Khuyến khích thư viện tại bưu điện văn hóa xã, thư viện trường học hợp tác chia sẻ hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị, luân chuyển sách báo, tài liệu giấy và tài liệu số; tiếp tục củng cố tủ sách tại lớp học, xây dựng không gian đọc gần gũi, thân thiện.

          Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên đã trao tặng 99 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trị giá 108.900.000 nghìn đồng; UBND huyện trao tặng giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 cho các Trung tâm học tập cộng đồng.

          Hưởng ứng Tuần lễ, trong tình hình dịch Covid ngày càng diễn biến phức tạp, các trung tâm học tập cộng đồng đã linh hoạt trong việc tổ chức lớp học, chú trọng chương trình phổ biến kiến thức về khoa học kỹ thuật, bảo vệ sức khỏe... cho người dân thông qua đài truyền thanh xã, đăng tải trên nền tảng công nghệ số của mạng xã hội và trên trang cổng thông tin điện tử của xã, thị trấn để người dân có thể truy cập.

         100% các trường bổ sung trang thiết bị, cơ sở vât chất như máy chiếu, ti vi thông minh để đáp ứng yêu cầu giảng dạy thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Bổ sung các thiết bị cần thiết để dạy học trực tuyến khi dịch Covid bùng phát trở lại; 100% giáo viên có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và tham gia câu lạc bộ giáo viên sáng tạo; 100% các trung tâm học tập cộng đồng duy trì, bổ sung số lượng đầu sách tại tủ sách trung tâm, tủ sách tại bưu điện văn hóa xã, 100% lớp học của các trường tiểu học và THCS phát huy hiệu quả hoạt động các tủ (giá) sách tại lớp học.

         100% các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, các nhà máy, các trường học treo băng rôn khẩu hiệu tại trụ sở.

          21/21 trung tâm học tập cộng đồng tổ chức khai giảng năm học mới kết hợp với hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời được đông đảo người dân tham gia. 03 trung tâm tổ chức khai giảng điểm: trung tâm HTCĐ xã Trực Chính, xã Trực Khang, xã Trực Đại. 100% các trường tiểu học, THCS phát động và hưởng ứng nội dung chủ đề học tập suốt đời vào thứ Hai đầu tuần trong Lễ chào cờ.

          Một số hình ảnh hoạt động:

Ảnh đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đại Thắng - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng 

Trung tâm học tập công đồng xã Trực Khang nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022

Đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Đồng chí Trần Hải Bằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu 

tại Hội nghị trao tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó, hiếu học

huyện Trực Ninh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng trước : 83