A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Trần Văn Bảo

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh của Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Hình ảnh: CBGV, NV, cựu HS tham gia hiến máu nhân đạo

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Nam Trực, sáng ngày 10/10/2021 cán bộ, giáo viên, nhân viên và cựu học sinh Nhà trường đã tham gia chương trình hiến máu máu tình nguyện, với thông điệp: “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI” tại nhà Văn hóa trung tâm huyện Nam Trực. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, rất nhiều bệnh viện trên cả nước đang khan hiếm nguồn máu phục vụ cho những người bệnh.

Hình ảnh: Các thầy trong BGH tham gia hiến máu

Tham gia hiến máu lần này, có nhiều thầy, cô giáo đã hiến máu trên 04 lần như thầy Trần Quốc Việt, thầy Nguyễn Duy Cường, thầy Hoàng Văn Đoàn... Thầy giáo Đoàn Kim Phụng cho biết: “Đây đã là lần thứ 5 tôi thực hiện công tác hiến máu kể từ khi về công tác tại trường. Lần đầu tôi còn chút băn khoăn, hồi hộp nhưng những lần sau tôi cảm giác hân hoan, háo hức vì được làm việc nghĩa”.

Hình ảnh: Một số giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu 

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường THPT Trần Văn Bảo ở những năm tiếp theo.

 


Tác giả: Phạm Bạch Dương - trường THPT Trần Văn Bảo
Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 83