A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định về thăm và chúc mừng trường THPT Lý Tự Trọng nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), sáng ngày 19/11/2021, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định cùng đoàn công tác của tỉnh về thăm và chúc mừng trường THPT Lý Tự Trọng.

Cùng tham gia đoàn công tác với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng chí Trần Lê Đoài, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; NGƯT Cao Xuân Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định; đồng chí Khúc Mạnh Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Nam Trực, cùng các các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Nam Trực; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng và các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT Nam Định.

Đồng chí Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại buổi gặp mặt, thầy Vũ Ngọc Khánh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn công tác về những thành tích của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Trường THPT Lý Tự Trọng được thành lập từ năm 1959 tiền thân là trường cấp 3 Nam Định được tách thành hai trường: Trường cấp 3 Lê Hồng Phong và trường cấp 3 Lý Tự Trọng, nay là trường THPT Lý Tự Trọng. Tới đầu những năm 60 của thế kỷ trước, trường THPT Lý Tự Trọng chuyển về địa bàn huyện Nam Trực, cách trung tâm thành phố hơn 10km. Sau 62 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Lý Tự Trọng luôn phát huy truyền thống dạy tốt và học tốt. Thành tích nổi bật của nhà trường là xây dựng được đội ngũ các thầy cô giáo đoàn kết, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, có tinh thần đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy học. Những thế hệ học sinh kế thừa các lớp đàn anh, nỗ lực phấn đấu, nhiều năm liền tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, điểm trung bình luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh, tỉ lệ học sinh đỗ Đại học trên 90%.

Từ năm 1959 đến nay, trải qua những năm tháng bền bỉ ươm mầm, vun xới, đến nay trường THPT Lý Tự Trọng đã đào tạo được hơn 25.000 học sinh. Từ mái trường này, các thế hệ học sinh thành đạt ở mọi lĩnh vực chính trị, khoa học, kinh tế - xã hội…, đã và đang cống hiến ở mọi miền Tổ quốc, tiêu biểu như: Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh, UVTW Đảng, nguyên Tổng biên tập báo Nhân dân; ông Phạm Gia Túc, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; ông Trần Quý Kiên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường; ông Cao Xuân Hùng, Giám Đốc Sở GD&ĐT Nam Định; ông Nguyễn Bá Dương, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần xây dựng Coteccons.... Với những thành tích đạt được, nhà trường đã vinh dự được tặng thưởng những danh hiệu cao quý: 02 lần được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; 02 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba.

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, UBND huyện Nam Trực, nhà trường đã chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch, đồng thời linh hoạt trong tổ chức các hoạt động giáo dục để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt, các thầy cô giáo, các em học sinh đã và đang khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong việc dạy, học trực tuyến, duy trì nền nếp dạy học và chất lượng giáo dục. Sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Sở GD&ĐT, đồng thời cũng là những cựu học sinh của nhà trường nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là vô cùng ý nghĩa, đem lại niềm vui và động lực cho thầy, trò trường THPT Lý Tự Trọng trong chặng đường tới.

Tại cuộc gặp gỡ chúc mừng nhà trường, đồng chí Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự tri ân các thầy cô giáo và niềm xúc động khi về thăm trường cũ, nơi đã đào tạo, gieo mầm tri thức và nâng cánh ước mơ của bao thế hệ học trò. Đồng chí Bí thư chia sẻ những kỷ niệm về ngôi trường thân quen từng gắn bó hơn 40 năm trước. Đó là ngôi trường đơn sơ, cơ sở vật chất hạn hẹp, thầy cô giáo cũng khó khăn, thiếu thốn không khác gì nhiều học trò nhưng luôn nhiệt huyết, bao dung, hết lòng vì học sinh. “40 năm xa trường, nhưng trong sâu thẳm trái tim, trong suy nghĩ, lúc nào có quê hương, có mái trường thân yêu. Cho dù có đi đâu, làm gì vẫn nhớ về ngôi trường của mình, vẫn nhớ về các thầy cô, nhớ những kỷ niệm của thuở học trò”,  đồng chí chia sẻ.

 Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIII, 

Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định phát biểu chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Bí thư chúc mừng những thành tựu trong giảng dạy của trường THPT Lý Tự Trọng trong 62 năm qua và tiếp tục có những thành tích to lớn trong thời gian tới. Nam Định là vùng đất hiếu học, với 27 năm trong tốp dẫn đầu toàn quốc về giáo dục, trong đó có những đóng góp không nhỏ của trường THPT Lý Tự Trọng. Với bề dày truyền thống lịch sử, thời gian tới đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu nhà trường khắc phục khó khăn, thực hiện tốt mục tiêu kép, phát huy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” hướng dẫn các em học sinh nỗ lực, phấn đấu học tập rèn luyện để đỗ vào các trường đại học hàng đầu của đất nước, thành công, thành đạt trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành GD&ĐT tỉnh nói chung, nhà trường nói riêng phát triển./.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng trước : 98