A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bước “chuyển mình”của trường Mầm non Trực Chính

Trường mầm non Trực Chính và hành trình chuyển mình đầy ấn tượng. Nếu như trước đây mầm non Trực Chính luôn gặp những khó khăn về cơ sở vật chất, trường học không tập trung, hệ thống lớp học xuống cấp, đồ dùng trang thiết bị dạy học sơ sài, đời sống của cán bộ giáo viên còn thiếu thốn. Thì giờ đây, trường mầm non Trực Chính đã khoác lên mình một tấm áo mới, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của nhà trường.

         Tháng 10 năm 2014, trường mầm non Trực Chính được tập trung về 1 điểm trườngtiếp nhận lại ngôi trường cũ từ trường THCS Trực Chính. Tuy nhiên cơ sở vật chất của trường THCS không phù hợp với môi trường Mầm non nên nhà trường cùng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên đã không quản ngại khó khăn tiến hành cải tạo môi trường, sân vườn, lớp học để tạo điều kiện tốt nhất cho các con học sinh.

Trường mầm non Trực Chính năm 2014

 

        Thời gian thấm thoát trôi qua, được sự quan tâm chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trực Chính,Trường mầm non Trực Chính được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2020 với 12 phòng học khang trang, sạch đẹp đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Hình ảnh trường mầm non Trực Chính năm 2020

       Cơ sở vật chất đầy đủ song để phù hợp với môi trường giáo dục mầm non Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể đội ngũ giáo viên đã không ngừng suy nghĩ, tìm tòi, học hỏi và bắt tay vào trang trí, cải tạo và xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học theo hướng xanh – sạch – đẹp - an toàn phù hợp với các yêu cầu của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

 

Một số hình ảnh các cô giáo lao động trang trí môi trường ngoài lớp học

Từ sự tận tình chỉ đạo của Ban giám hiệu, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ giáo viên và ủng hộ nhiệt tình từ phía phụ huynh học sinh đã đem đến cho trường mầm non Trực Chính một môi trường hoàn toàn mới xanh - sạch - đẹp - an toàn cả trong và ngoài lớp học đảm bảo các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia.

 

 

Một số hình ảnh khuân viên tại trường mầm non Trực Chính

 

Hình ảnh trong lớp học tại trường mầm non Trực Chính

          Bên cạnh sự thay đổi về cơ sở vật chất đó là sự thay đổi rất lớn về mặt đội ngũ cán bộ quản lý, năm 2020, đồng chí Hiệu trưởng nghỉ hưu, Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND huyện điều động đồng chí Lê Thị Hiên nguyên là Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Hồng về làm Hiệu trưởng, đồng chí Lê Thị Lan nguyên là Hiệu trưởng trường mầm non Trực Liêm về làm Phó hiệu trưởng, cùng với đồng chí Mai Thị Thoan Phó hiệu trưởng nhà trường đã đem đến những luồng gió mới trong công tác quản lý, lãnh đạo nhà trường. Đội ngũ giáo viên cũng không ngừng cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Trực Chính luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

         Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, Hội thi giáo viên dạy giỏi,…; tham gia đầy đủ ở các Hội thi, Cuộc thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

Giáo viên đạt giải trong kì thi giáo viên giỏi cấp huyện

Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. Trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia hội thi “Bé khỏe bé năng khiếu” cấp huyện và được đánh giá cao.

Cô và trò tham gia Hội thi bé khỏe Bé năng khiếu

Một số hoạt động trải nghiệm vui chơi của trẻ tại trường

        Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
          Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

          Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,... Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.

 

Hình ảnh hội thi làm đồ dùng đồ chơi tại trường mầm non Trực Chính

Từ sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và sự quyết tâm đồng lòng của tập thể cán bộ quản lý trường mầm non Trực Chính chính thức đón nhận danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và trường đạt xanh- sạch-đẹp-an toàn vào tháng 2 năm 2021.

 

Trường mầm non Trực Chính đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh,năm 2020 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng uỷ xã Trực Chính khen thưởng; nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và năm học 2020 - 2021 đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc xứng đáng là điểm đến tin cậy của phụ huynh và nhân dân./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 20
Tháng trước : 152