Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Hòa trong không khí chung của cả nước chào mừng kỉ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ngày 2 tháng 9, hòa chung với khí thế háo hức của ngày hội, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong vui mừng, phấn khởi chào đón năm học mới.

Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến vô cùng phức tạp nên Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt. Toàn trường chỉ có đại diện các thầy, cô giáo và 30 học sinh thay mặt cho 1337 em tham dự. Để tổ chức được thành công lễ khai giảng mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi, động lực cho thầy và trò nhà trường là nhờ vào sự cố gắng của các đồng chí lãnh đạo, các cấp chính quyền, các y bác sĩ, các lực lượng vũ trang và sự nỗ lực, đoàn kết của toàn dân đã rất vất vả trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

 

Đại diện các thầy, cô giáo và học sinh tham dự lễ khai giảng

Buổi lễ khai giảng được tổ chức tại Hội trường vô cùng long trọng. Phút sinh hoạt truyền thống cũng ngắn gọn hơn mọi năm nhưng đã để lại trong lòng các thầy, cô giáo, các em học sinh bao cảm xúc khó quên.

Phút sinh hoạt truyền thống

Trong buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến học sinh cả nước nhân dịp năm học mới.

 

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoài đọc thư của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng

Các thầy cô giáo và các em học sinh cũng vô cùng tự hào khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoài đọc diễn văn khai giảng năm học mới và gióng trống khai trường. Trong bài diễn văn, đồng chí Hiệu trưởng đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong năm học 2020 –2021. Tuy vừa dạy học vừa phòng chống dịch nhưng thày trò đã vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết một lòng để gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Ngoài thành tích trong công tác dạy và học, năm học vừa qua nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu và bổ sung mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Trường lớp ngày càng khang trang, hiện đại. Trong không khí vui tươi, náo nức của ngày Hội khai trường, đồng chí Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành cùng thầy trò nhà trường, cảm ơn các thầy, cô giáo và các em học sinh đã luôn cố gắng hết mình vì thương hiệu và truyền thống vẻ vang của nhà trường.

 Đặc biệt trong buổi lễ khai trường, đồng chí đã gửi đến các em học sinh toàn trường những lời nhắn nhủ yêu thương, mong các em sẽ noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của anh chị đi trước; mong các em vừa đến trường học tập vừa thực hiện tốt nội quy phòng chống dịch.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoài gióng trống khai giảng năm học mới

Tiếng trống đã vang lên, năm học 2021-2022 chính thức bắt đầu. Vào lúc này đây, tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn biến rất phức tạp. Nhà trường đặt ra nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Song song với việc phòng chống dịch, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích của năm học trước, chuẩn bị tốt các phương án dạy học, phát huy nội lực và sức mạnh tổng hợp để xây dựng trường THCS Lê Hồng Phong luôn là một trong những trường tốp đầu của thành phố, một điểm sáng trong ngành giáo dục của tỉnh nhà, một cơ sở giáo dục có uy tín trong nhân dân./.

 

Biên tập - Phạm Hoài Thanh

(lấy tư liệu từ trường THCS Lê Hồng Phong – TP Ninh Bình)

Tác giả: Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều